Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Sẵn sàng cho công tác bầu cử

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao thị xã Bỉm Sơn đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị triển khai bầu cử và công tác phòng chống dịch Covid-19.
Thanh Hóa: Công an thị xã Bỉm Sơn hoàn thành cấp căn cước gắn chip cho công dân Giới thiệu 4 đồng chí ứng cử đại biểu HĐND thị xã Bỉm Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn, đến thời điểm này, thị xã đã cơ bản thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định.

Các điểm bầu cử trên địa bàn thị xã đã niêm yết đầy đủ danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử, công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ thị xã đến cơ sở được đẩy mạnh, việc chuẩn bị hòm phiếu, con dấu các tổ chức phụ trách bầu cử, tài liệu và cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt.

Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Sẵn sàng cho công tác bầu cử

Các phương án bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống dịch Covid-19 trong bầu cử được phối hợp triển khai đồng bộ, chặt chẽ, nghiêm túc…

Làm việc với một số đơn vị quan trọng của thị xã, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao thị xã Bỉm Sơn đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị và triển khai bầu cử; song vẫn còn một số hạn chế, sơ xuất trong việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, như: Việc viết lý lịch tóm tắt của các ứng cử viên Đại biểu HĐND cấp thị xã, cấp xã còn một số trường hợp chưa chính xác, thiếu thống nhất.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thị xã Bỉm Sơn tập khẩn trương rà soát từng công việc, điều chỉnh, khắc phục những sai sót, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và tài liệu phục vụ bầu cử. Trong việc tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa ứng cử viên với cử tri, Bỉm Sơn cần linh hoạt lựa chọn hình thức, quy mô tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả, công khai, bình đẳng.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để cử tri đi bầu; nắm chắc tình hình cơ sở, có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng hoan nghênh, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Bỉm Sơn, tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thị xã sẽ tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thành công công tác bầu cử.

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh: Thị xã Bỉm Sơn là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh nên việc phòng chống dịch bệnh là vô cùng quan trọng.

1451-90435237-2596344487291285-6162389234868027392-n
Bỉm Sơn luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực cách ly dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị xã Bỉm Sơn đã thực hiện tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh; đến thời điểm này, trên địa bàn chưa có ca mắc bệnh Covid - 19 song nguy cơ tiềm ẩn vẫn rất cao.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thị xã Bỉm Sơn quán triệt sâu sắc các văn bản của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid - 19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; cần phải tiếp tục truy vết thần tốc các trường hợp có yếu tố dịch tễ; cách ly và giám sát chặt chẽ việc cách ly đối với các trường hợp là F1, F2, lấy mẫu và xét nghiệm nhanh để có biện pháp ứng phó phù hợp.

Đặc biệt, thị xã cần tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, các hội nghị không thực sự cần thiết, đồng thời tăng cường khuyến cáo thực hiện nghiêm hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang.

Bên cạnh đó, thị xã cần chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị tốt nhất về vật tư, hóa chất, trang thiết bị kỹ thuật cần thiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể phát sinh; Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống Covid - 19.

Cấp ủy, chính quyền thị xã Bỉm Sơn cần phải triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội. Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, căn cứ văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, thị xã Bỉm Sơn đã khẩn trương xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác phòng dịch đúng quy định, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; nâng cao năng lực giám sát, khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly những trường hợp có nguy cơ nhiễm dịch, tránh lây lan ra cộng động; Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là biện pháp “5K” của Bộ Y tế; Chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch...

Duy Tân
Xem phiên bản mobile