Thí sinh xuất sắc với 3 điểm 10 kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020

Với thành tích đáng ngưỡng mộ có 3 điểm 10 trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, Thu Hường mong muốn trở thành tân sinh viên Đại học Luật Hà Nội.
1.262 bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bị điểm liệt Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Chưa xác định ngày thi, hàng vạn thí sinh như ngồi trên lửa

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, em Ngô Thu Hường - học sinh lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân (Hạ Hoàng, Phú Thọ) đã xuất sắc giành trọn 3 điểm 10 cho tổ hợp môn Khoa học xã hội (KHXH) để tiến gần hơn đến giấc mơ trở thành sinh viên trường Đại học Luật (Hà Nội).

thi sinh xuat sac voi 3 diem 10 ky thi tot nghiep thpt nam 2020
Ngô Thu Hường đạt 3 điểm 10 kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh NVCC

Với thành tích đáng nể trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bạn Ngô Thu Hường đạt 28,25 điểm, trong đó: Toán: 8; Ngữ Văn: 8,25; Lịch Sử: 10; Địa Lý: 10; GDCD: 10. Điều đáng nói, Thu Hường là thí sinh nằm trong top 10 học sinh có điểm khối C cao nhất cả nước.

Chia sẻ với phóng viên, bạn Thu Hường cho hay: “Không chỉ riêng em mà cả gia đình cũng hồi hộp mong chờ kết quả thi. Đúng 12h tối ngày 26/8, khi điểm thi được công bố trên mạng, em mới xem được kết quả”. Trước đó, khi đối chiếu đáp án với bài làm, Hường cũng đã dự đoán được số điểm của mình nên không bất ngờ lắm với kết quả đạt được.

Để đạt được điểm tuyệt đối 3 môn trong tổ hợp môn KHXH (gồm: Lịch Sử, Địa Lý, GDCD), nhiều người nghĩ rằng hẳn Thu Hường phải đầu tư nhiều cho môn học này. Nhưng trên thực tế, mãi đến năm lớp 12, sau khi định hướng rõ ước mơ của bản thân, Thu Hường mới đầu tư cho những môn mình đăng ký xét tuyển.

Việc định hướng cho tương lai cũng là động lực giúp Thu Hường gặt hái được kết quả cao. Hường cho biết: “Vì đam mê và ước mơ nên bản thân phải cố gắng, để có được kết quả như ngày hôm nay bản thân cũng phải nỗ lực rất nhiều”.

Ngoài việc ôn luyện kỹ những kiến thức trong sách giáo khoa thì việc làm nhiều đề cũng là một cách để ôn luyện. Hường chia sẻ: “Sau mỗi bài học trên lớp, khi trở về nhà em sẽ cố gắng đọc và hiểu luôn, tránh để kiến thức dồn dập. Để ghi nhớ, em thường hiểu rõ bản chất các khái niệm hơn là thuộc lòng vì dễ quên. Ngoài việc học lại tất cả các bài nằm trong sách giáo khoa, em còn tìm mua thêm những cuốn sách bài tập tham khảo hoặc tìm trên mạng những đề thi các năm trước để luyện các dạng đề”.

thi sinh xuat sac voi 3 diem 10 ky thi tot nghiep thpt nam 2020
Thu Hường. Ảnh NVCC

Nói thêm về bí quyết ôn thi môn Lịch Sử, Hường cho hay: “Với môn Sử, các sự kiện lịch sử thường có liên quan logic với nhau, sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến sự kiện kia. Nếu chúng ta hiểu quy luật này thì rất dễ để đạt điểm cao”.

Sinh ra và lớn lên trên miền quê giàu truyền thống hiếu học, là con của một gia đình thuần nông, Ngô Thu Hường là học sinh tiêu biểu của trường THPT Vĩnh Chân, nhiều năm liền giành được học sinh giỏi. Ngoài những môn KHXH thì những môn khác như Toán, Lý, Hóa, Hường học rất tốt, tư duy nắm bắt nhạy bén.

Nhắc tới học sinh xuất sắc Thu Hường, thầy Nguyễn Minh Thông, giáo viên chủ nhiệm vui mừng chia sẻ: “Ở trên lớp, Hường là một học sinh chăm chỉ, vui vẻ và hòa đồng. Trong quá trình học, Hường luôn là người chủ động nắm bắt kiến thức, học kỹ bài trước khi lên lớp, chăm chỉ nghe giảng. Trong 3 năm chủ nhiệm lớp, thầy nhận thấy Hường là một học sinh ngoan, tự giác học và rất thông minh. Đặc biệt, Thu Hường học đều ở tất cả các môn”.

Đức Mậu - Kiều Vân
Xem phiên bản mobile