Thí sinh huyện Đông Anh đạt giải nhất Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” thành phố Hà Nội

Ngày 15/11, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội tổ chức vòng Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” thành phố Hà Nội lần thứ III - năm 2022.
Đông Anh: Tuyên dương 86 học sinh, sinh viên xuất sắc năm 2022 Huyện Đông Anh (Hà Nội): Trang trại 800m2 trồng nấm đầu khỉ thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm Nâng cao kỹ năng thoát nạn khi gặp cháy nổ cho học sinh tiểu học

Dự Hội thi có các đồng chí: Trịnh Thị Thúy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thành phố Hà Nội và 5 trưởng thôn xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo.

Thí sinh huyện Đông Anh đạt giải nhất Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” thành phố Hà Nội
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Đỗ Đình Hồng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhấn mạnh: “Nhắc đến vai trò, trách nhiệm của cán bộ trưởng thôn, đó là người trực tiếp nhận và truyền đạt, hướng dẫn, tổ chức Nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính quyền cấp xã; Là người gần dân, sát dân, hiểu dân nhất, là cánh tay nối dài của chính quyền cấp xã. Vừa là người đại diện Nhân dân trong thôn làng đồng thời, trưởng thôn vừa là người tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp xã đề ra.

Vì vậy, nâng cao năng lực công tác và uy tín của người trưởng thôn sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong phong trào xây dựng thôn, làng văn hóa, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.
Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi năm nay được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp thành phố nhằm tạo cơ hội cho các quận, huyện, thị xã trên địa bàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai các nội dung xây dựng đời sống văn hóa cơ sở nói chung, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói riêng gắn với các phong trào thi đua khác ở địa phương.

Đồng thời, hội thi cũng nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ của trưởng thôn trong thực thi nhiệm vụ nói chung và trong công tác xây dựng đời sống văn hóa nói riêng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, xây dựng làng văn hóa, xây dựng Nông thôn mới; Động viên, khích lệ đội ngũ làm công tác phong trào ở cơ sở để các trưởng thôn gắn bó mật thiết với phong trào, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở địa phương.

Phần thi chào hỏi của các thí sinh.
Các thí sinh tham gia phần thi chào hỏi

Nội dung hội thi năm nay tập trung vào các đề tài về xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, xã đạt chuẩn Nông thôn mới; Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, trong các sinh hoạt tôn giáo - tín ngưỡng và xây dựng “Người Hà Nội văn minh, thanh lịch”.

Tại vòng chung khảo, các trưởng thôn tham gia 3 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Thuyết trình.

Các thí sinh tham gia vòng thi kiến thức.
Các thí sinh tham gia vòng thi kiến thức.

Các phần thi được quan tâm đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, hình thức, dàn dựng công phu, huy động được nhiều thành phần trong thôn, xã tham gia. Hội thi đã tạo nên một đợt sinh hoạt văn hóa, văn nghệ trong cộng đồng dân cư. Các trưởng thôn tham gia hội thi đã tự tìm hiểu, bổ sung, trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về công tác chuyên môn để tham gia hội thi, được gặp gỡ, giao lưu học hỏi.

Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trao giải nhất cho Trưởng thôn Nguyễn Thu Hà.
Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội trao giải Nhất cho Trưởng thôn Nguyễn Thu Hà

Với màn thể hiện ấn tượng, thí sinh Nguyễn Thu Hà - Trưởng thôn Mít, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh đạt giải nhất Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2022.

Duy Huy
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile