Thêm một giải đấu ở châu Âu dự kiến quay trở lại thi đấu

Giải đấu số 1 nước Đức, Bundesliga dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng Năm. Tuy nhiên, do những lo ngại về dịch bệnh Covid-19 nên các CLB sẽ thi đấu trên sân không có khán giả.
CLB Ngoại hạng Anh đầu tiên có nguy cơ phá sản vì Covid-19 Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn UEFA lùi thời điểm kết thúc mùa 2019/2020

Theo đó, các trận đấu ở giải hạng Nhất nước Đức cũng sẵn sàng trở lại vào đầu tháng tới. Theo tờ Daily Mail, sẽ có 36 SVĐ ở nước này mở cửa phục vụ cầu thủ, song điều đó không được áp dụng với khán giả để tránh nguy cơ lây lan Covid-19.

them mot giai dau o chau au du kien quay tro lai thi dau
Bundesliga dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng Năm.

Với việc Bundesliga 2019/20 vẫn còn 9 vòng đấu, nếu không có bất ngờ gì xảy ra thì cũng phải đến cuối tháng 6 thì giải đấu này mới có thể được hoàn tất.

Về phần khán giả, nhiều khả năng họ không được phép vào sân trong phần còn lại của năm 2020. Theo ông Seifert thì đây là chuyện khó tránh khỏi bởi nếu tụ tập đông người thì dịch Covid-19 nếu có được khống chế thì cũng rất dễ bùng phát trở lại trong cộng đồng.

Vậy nên thay vì mở cửa đón khán giả, các sân sẽ chỉ phục vụ tối đa khoảng 240 người mỗi trận. Những đối tượng được ưu tiên gồm cầu thủ, HLV, đội ngũ y tế và nhân viên phục vụ. Tuy bị cấm vào sân, các fan hâm mộ túc cầu cũng không lo bỏ lỡ các trận đấu ở Bundesliga vì tất cả đều được phát trực tiếp trên sóng truyền hình.

Trước đó, giải VĐQG Hà Lan đã ấn định ngày khởi động trở lại vào ngày 19/6. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Hà Lan vẫn chưa có lịch thi đấu cụ thể sau khi giải đấu trở lại. Và họ hy vọng có thể công bố lịch thi đấu trong vòng 2 tuần nữa. Đây cũng là giải đấu đầu tiên trong số các giải VĐQG hàng đầu châu Âu công bố thời điểm trở lại.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile