Thêm một doanh nghiệp bất động sản lên sàn chứng khoán UPCoM

Ngày 11/6, 10 triệu cổ phiếu PWA của Công ty CP Bất động sản Dầu khí chính thức được đưa vào giao dịch trên thị trường UPCoM với giá trị chứng khoán giao dịch 100 tỷ đồng.
Doanh nghiệp sở hữu 7 công ty con lên sàn chứng khoán Doanh nghiệp sở hữu 1.782 ha cà phê chuẩn bị lên sàn UPCoM Cảnh báo các nhà đầu tư 118 cổ phiếu nên thận trọng

Được biết, Công ty CP Bất động sản Dầu khí (PETROWACO), thành lập năm 2006 với ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất,…

them mot doanh nghiep bat dong san len san chung khoan upcom
Ảnh minh họa.

Hoạt động kinh doanh của Công ty CP Bất động sản Dầu khí bao gồm: Đầu tư, xây dựng và kinh doanh phát triển nhà, văn phòng, bất động sản, cho thuê văn phòng, quản lý, khai thác và kinh doanh các dịch vụ trong khu công nghiệp, khu đô thị, khu nhà ở, khu dân cư tập trung, bãi đỗ xe, khách sạn du lịch.

Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện dịch vụ môi giới mua bán nhà; mua cổ phiếu, trái phiếu, góp vốn liên doanh; kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư thiết bị phục vụ cho các công trình xây dựng, cấp thoát nước, môi trường và hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng cơ sở. Doanh thu đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu thuần của công ty với 99,11% vào năm 2018.

Trong thời gian tới, để đạt được kế hoạch lợi nhuận và cổ tức đã đặt ra, Công ty CP Bất động sản Dầu khí đã đưa ra các giải pháp về các công tác tổ chức, công tác đầu tư dự án, công tác tài chính; tại đó, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện các quy chế quản lý, tập trung chỉ đạo, giám sát công tác điều hành của Ban Tổng giám đốc trong việc triển khai, đầu tư các dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm. Ngoài ra, công ty cũng tìm kiếm và mở rộng liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước, tận dụng những mặt mạnh, ưu điểm của đối tác nhằm đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh.

Trước đó vào tháng 11/2010, Công ty CP Bất động sản Dầu khí đã được chấp thuận nguyên tắc niêm yết cổ phiếu tại HNX. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo công ty cho rằng thời điểm đó thị trường không thuận lợi, việc niêm yết cổ phiếu của công ty sẽ không đáp ứng được mong muốn của các cổ đông hiện hữu và các nhà đầu tư tương lai nên đã rút đăng ký niêm yết.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile