Thêm điểm chụp ảnh đậm chất Hà Nội ở sân bay Nội Bài

Bức tranh gốm “Hà Nội xưa và nay” tại khu vực cách ly quốc tế đến nhà ga hành khách T2 vừa hoàn thành, trở thành điểm chụp ảnh mang đậm dấu ấn Hà Nội, đón chào du khách…  
Không thu phí xe ra, vào sân bay trong thời gian ngắn 12 cò mồi taxi "dù" ở sân bay Nội Bài bị phạt tiền Phát động thi ảnh "Nụ cười Nội Bài" năm 2019

Bức tranh bằng gốm, dài 27m cao 3,4m bao trọn bức tường trung tâm dọc theo hành lang cánh Đông tầng 2, nhà ga T2 - Cảng HKQT Nội Bài tạo thành điểm nhấn nghệ thuật độc đáo – một lời chào ấm áp từ dành tặng cho hành khách khi đặt chân đến sân bay cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.

them diem chup anh dam chat ha noi o san bay noi bai
Họa sĩ say sưa sáng tác bức tranh "khổng lồ" tại sân bay Nội Bài

Bức tranh được diễn tả theo lối đồng hiện, không còn ranh giới của không gian, thời gian, cảnh vật và con người, qua đó thể hiện cô đọng những nét đẹp tinh túy của Hà Nội xưa và nay - một Hà Nội truyền thống và hiện đại, một Hà Nội rực rỡ suốt chiều sâu nghìn năm lịch sử.

them diem chup anh dam chat ha noi o san bay noi bai
Bức tranh thể hiện Hà Nội đẹp, hiện đại mà vẫn giữ được nét truyền thống

Đây là Khuê Văn Các, là trống đồng Đông Sơn, kia là chùa Một Cột, Đền Ngọc Sơn, chùa Trấn Quốc, Đoan Môn, Ô Quan Chưởng, 36 phố phường, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên, Nhà hát Lớn, cầu Nhật Tân, sân bay quốc tế Nội Bài, xa xa là các tòa nhà cao tầng ở đường chân trời... Hà Nội cổ kính, nên thơ và thanh lịch đương nhiên không thể thiếu bóng dáng của những cô gái Tràng An trong nếp áo dài truyền thống bên đầm sen Quảng Bá mùa hạ hay khóm đào Nhật Tân mùa xuân. Tất cả, làm nên một bức tranh lớn mang đậm chất Hà Nội, thể hiện niềm tự hào về Thủ đô yêu dấu và tạo những dấu ấn cảm xúc chào đón những bước chân của hành khách khi chạm ngõ Thủ đô.

them diem chup anh dam chat ha noi o san bay noi bai
Thiếu nữ Hà Thành bên cạnh những nếp nhà phố cổ Hà Nội

Việc hoàn thành bức tranh gốm về Hà Nội ngay tại khu vực nhập cảnh quốc tế của Nhà ga T2, Cảng muốn gửi gắm một thông điệp về Thủ đô đẹp, về con người thủ đô thanh lịch, thân thiện, mến khách. Đây hứa hẹn sẽ là điểm chụp ảnh ý nghĩa dành cho những khách quốc tế lần đầu đến với Thủ đô Hà Nội hay những người con của Hà Thành đi xa trở về...

them diem chup anh dam chat ha noi o san bay noi bai
Hình ảnh quen thuộc đậm chất Hà Nội

them diem chup anh dam chat ha noi o san bay noi bai
Du khách nước ngoài chụp ảnh cùng bức tranh gốm khổng lồ về Hà Nội

them diem chup anh dam chat ha noi o san bay noi bai
Đây hứa hẹn là địa điểm lý tưởng để chụp ảnh tại sân bay Nội Bài

Trước đó, Cảng đã khánh thành 2 bức tranh sen cỡ lớn (cao 15m, dài 24m), tạo hiệu ứng thị giác bất ngờ như hai đầm sen xanh mát tại hai bức tường soi bóng xuống hai hồ nước hai đầu Đông, Tây của nhà ga hành khách T2. Hai bức tranh vừa mới giành Huy chương Vàng trong hạng mục nghệ thuật công cộng thiết kế cho xã hội tại cuộc thi thiết kế quốc tế A'DESIGN AWARDS & COMPETITION tại nước Ý. Đây là một giải thưởng uy tín với hàng ngàn tác giả trên 100 quốc gia dự thi.

Kể từ khi hoàn thiện, hai “đầm sen” đã nhận được sự quan tâm, yêu thích và chụp ảnh của đông đảo hành khách đi tàu bay cũng như những cán bộ nhân viên làm việc tại đây.

Hoài An
Xem phiên bản mobile