Thêm cơ hội cho bạn trẻ “đam mê” du lịch và lữ hành

Năm 2021, trường Đại học Nội vụ Hà Nội mở thêm ngành mới Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 60 chỉ tiêu, mở ra cơ hội cho các thí sinh thêm lựa chọn học tập.
Người trẻ làm du lịch “xoay sở” mưu sinh vượt đại dịch Hải Phòng hoả tốc dừng các hoạt động du lịch, sinh hoạt tôn giáo từ 25/6 TP Hồ Chí Minh tiếp tục được đề cử là điểm đến du lịch MICE hàng đầu Châu Á

Thông tin với Báo Tuổi trẻ Thủ đô, chiều 1/7, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, phương án tuyển sinh năm 2021 của nhà trường cơ bản vẫn như những năm trước.

Bên cạnh đó, nhà trường mở thêm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 60 chỉ tiêu tuyển sinh. Việc mở ngành mới sẽ tạo cơ hội học tập cho các bạn trẻ và phụ huynh quan tâm lĩnh vực này.

Nhiều sĩ tử quan tâm tới những ngành mới tuyển sinh của Nhà trường (Ảnh chụp trước 27/4).
Nhiều sĩ tử quan tâm tới những ngành mới tuyển sinh của nhà trường (Ảnh tư liệu)

Theo PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, nhu cầu sử dụng dịch vụ du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa ngày tăng cao.

Ngành Du lịch Việt Nam ngày càng mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới, rất nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Trước nhu cầu của xã hội, trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã chính thức tuyển sinh ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với các hình thức xét tuyển năm 2021 theo hình thức: Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét theo kết quả học tập THPT và xét tuyển thẳng.

Lộ trình học tập của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Lộ trình học tập của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được thiết kế dựa trên chuẩn đầu ra có sự gắn kết với các yêu cầu của doanh nghiệp kinh doanh du lịch mà khoa và nhà trường đã có nhiều năm hợp tác.

Các kiến thức, kỹ năng trong chương trình được bố trí đều theo các kỳ giúp người học được tiếp cận định hướng nghề nghiệp ngay từ năm thứ nhất và phát triển tư duy cũng như phát triển cơ hội việc làm và phát triển bản thân ngay sau khi tốt nghiệp.

"Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham quan, trải nghiệm thực tế và thực tập tại các doanh nghiệp lữ hành lớn trong và ngoài nước như: Công ty Hà Nội Tourism, Công ty Saigontourist, Công ty Vietravel, Công ty Cổ phần Fiditour, Công ty Cổ phần Truyền thông Du lịch Việt, Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch Bến Thành, Công ty Lữ hành Hanoitourist, Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội.

Bên cạnh đó là các tập đoàn, khách sạn lớn như: Accor Hotels; Vingroup; Marriott International; InterContinental Hotels Group (IHG); Best Western International; Mường Thanh Hotels; FLC… và các doanh nghiệp du lịch tại Nhật Bản, Singapore...", PGS.TS Chiến chia sẻ.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký kết hợp tác với Trường Đại học Vương quốc Anh
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ký kết hợp tác với trường Đại học Vương quốc Anh

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cũng cho biết thêm, sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí việc làm sau: Hướng dẫn du lịch tại các doanh nghiệp trên cả nước; Thiết kế và điều hành chương trình du lịch; Quản lý doanh nghiệp lữ hành; Quản trị dịch vụ trong các khách sạn, nhà hàng và điểm đến du lịch; Giảng dạy và nghiên cứu về du lịch.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Nội vụ. Nhà trường có chức năng đào tạo trình độ đại học, sau đại học; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; Hợp tác quốc tế và dịch vụ công phục vụ ngành Nội vụ, nền công vụ và yêu cầu của xã hội.

Theo TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile