Thêm 134 thuốc nước ngoài được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam

Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Vũ Tuấn Cường đã ban hành danh mục 134 thuốc nước ngoài được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Cục Quản lý Dược thu hồi giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam 30 loại thuốc Cấp phép thêm một loại thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 sản xuất trong nước Thu hồi toàn quốc các lô thuốc kháng sinh cốm pha Zinnat Suspension 125mg

134 thuốc trong đợt này có 120 thuốc nước ngoài được cấp giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 5 năm và 14 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành hiệu lực 3 năm.

Trong danh sách 134 thuốc, có nhiều loại thuốc thải sắt; thuốc làm chậm hoặc ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và giảm kích thước khối u vú, trực tràng...; Thuốc đặc trị mỡ máu cao; thuốc trị bệnh bạch hầu thanh quản, hen phế quản...

Thêm 134 thuốc nước ngoài được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược yêu cầu các đơn vị cung cấp thuốc vào Việt Nam theo đúng các hồ sơ tài liệu đã đăng ký với Bộ Y tế và phải in hoặc dán số đăng ký được Bộ Y tế cấp lên nhãn thuốc.

Đông thời, chấp hành đầy đủ pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam và các quy định của Bộ Y tế về nhập khẩu thuốc và lưu hành thuốc tại Việt Nam, nếu có bất cứ thay đổi gì trong quá trình lưu hành thuốc ở nước sở tại và ở Việt Nam thì phải báo cáo ngay cho Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế Việt Nam.

Thực hiện việc cập nhật tiêu chuẩn chất lượng của thuốc theo quy định tại Thông tư số 11/2018/TT-BYT ngày 4/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

Phương Thu
Xem phiên bản mobile