Thế cạnh tranh quyết liệt tại bang Ohio giữa cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Donald Trump

cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Donald Trump bám sát nhau về tỷ lệ ủng hộ tại tiểu bang Ohio.
Ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Alas Hành trình tới Nhà Trắng đã rõ ràng hơn với ứng cử viên Joe Biden Năm điều cần biết sau chiến thắng Siêu thứ Ba của ông Joe Biden
the canh tranh quyet liet tai bang ohio giua cuu pho tong thong joe biden va tong thong donald trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái). Ảnh: ABC News

Tại Mỹ, kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ những người được hỏi ủng hộ ông Biden là 45%, trong khi Tổng thống Trump bám sát với tỷ lệ 44%.

Ohio là một trong những tiểu bang chiến địa và nhận được sự quan tâm của dư luận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Những ứng cử viên chiến thắng trong các cuộc tổng tuyển cử gần đây cũng đều phải giành chiến thắng tại tiểu bang quan trọng này, trong đó cựu Tổng thống Barack Obama đã giành được chiến thắng tại Ohio hai lần vào các năm 2008 và 2012.

Một số chiến lược gia và các nhà hoạt động của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cho rằng Ohio đang có xu hướng nghiêng về đảng Cộng hòa trong những năm gần đây. Tổng thống Trump không chỉ giành được sự ủng hộ của cử tri tiểu bang này trong cuộc bầu cử 4 năm trước, mà đảng Dân chủ cũng đã mất một cơ hội quan trọng để lật ngược thế kiểm soát của đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành ghế thống đốc bang năm 2018, khi thành viên của đảng Cộng hòa Mike DeWine đánh bại đối thủ đến từ đảng Dân chủ Richard Cordray để kế nhiệm cựu Thống đốc John Kasich - cũng là chính khách đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, cuộc thăm dò mới của Đại học Baldwin Wallace cho thấy Ohio vẫn đang trao những cơ hội nhất định cho chiến dịch của ứng cử viên Joe Biden.

Cũng theo cuộc thăm dò, 49% số người được hỏi cho biết họ tán thành công việc mà Tổng thống Trump đang thực hiện. Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn ít "được lòng" các cử tri tại tiểu bang này hơn so với Thống đốc DeWine, người đang thể hiện tốt vai trò của mình trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Có tới 85% số người được hỏi cho biết họ tán thành cách xử lý công việc của ông DeWine, so với chỉ khoảng 11% có quan điểm ngược lại.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile