Thầy trò quận Ba Đình thể hiện lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ

Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) các trường học tại Quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
Vĩnh Phúc: Dâng hương các anh hùng liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính sách Huyện Mê Linh gặp mặt tri ân người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Vừa qua, ngày 26/7 Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của phường Cống Vị. Đồng thời, đến thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình lão thành cách mạng Chu Duy Kính, bác Nguyễn Quốc Thước...

Để thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2022 trường Mầm non Họa mi đã có nhiều hoạt động thiết thực tưởng nhớ, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập nước nhà, vì sự bình yên của các thế hệ mai sau.

Trường mầm non Hoạ mi tổ chức các hoạt động ý nghĩa dịp 27/7
Trường mầm non Hoạ mi tổ chức các hoạt động ý nghĩa dịp 27/7

Nhà trường thực hiện chùm hoạt động có ý nghĩa như: đến thăm Cụ Nguyễn Thị Thu (96 tuổi) là bà mẹ Việt Nam anh hùng- mẹ của 2 liệt sĩ: Lưu Văn Tước hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ (bố đẻ của cô giáo Lưu Thị Hương); Các cô giáo trường Mầm non Họa Mi cùng nhóm thiện nguyện Nhà giáo viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Vũ An, Thái Bình; tham gia Lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc...

Tương tự, trường THCS Ba Đình đã tổ chức thăm hỏi, gặp mặt tri ân cán bộ, giáo viên và học sinh là những thân nhân liệt sĩ và thương binh.

Trường THCS Ba Đình tặng quà cho cán bộ hưu trí là thân nhân của những người có công với cách mạng
Trường THCS Ba Đình tặng quà cho cán bộ hưu trí là thân nhân của những người có công với cách mạng

Trong buổi họp mặt này, nhà trường đã mời đại diện 15 gia đình thân nhân liệt sĩ, thương binh - những người cha, người mẹ, người anh đã hi sinh một phần xương máu của mình, hoặc đã vĩnh viễn nằm lại trên mảnh đất quê hương, để hoà bình được nở hoa, no ấm được trở về.

Buổi gặp gỡ thân tình, ấm áp, các thầy cô, các bác các cô được thưởng thức các tiết mục văn nghệ về một thời oanh liệt đã qua, được ngồi bên nhau kể chuyện thời bình.

Trước đó, ngày 21/7, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã tới thăm các gia đình thầy giáo Lương Xuân Dũng - nguyên Hiệu trưởng trường THCS Ba Đình - thầy giáo thương binh, đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh - Kế toán là thân nhân liệt sĩ.

Cùng đó, trường Tiểu học Đại Yên cũng tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ giáo viên trong trường là thân nhân của thương binh, liệt sĩ.

Trường Tiểu học Đại Yên đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh liệt sỹ
Trường Tiểu học Đại Yên đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ

Tại gia đình cán bộ là thân nhân thương binh, liệt sĩ, đại diện nhà trường đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ và tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc; các đồng chí thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình cho đất nước.

Có thể nói, trên đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện lòng biết ơn, niềm tự hào về thế hệ cha anh đi trước của thầy và trò các nhà trường tại quận Ba Đình. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng học sinh lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, những người đã hiến trọn đời mình cho tổ quốc.

Từ đó, bằng những hành động cụ thể, các em học sinh sẽ cống hiến hết sức mình cho tổ quốc, xây dựng đất nước ta ngày càng to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

Vĩnh Phúc: Dâng hương các anh hùng liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính sách Vĩnh Phúc: Dâng hương các anh hùng liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính sách
Huyện Mê Linh gặp mặt tri ân người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ Huyện Mê Linh gặp mặt tri ân người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Đình Trung
Xem phiên bản mobile