Thầy Park chỉ gọi 27 cầu thủ tham dự vòng loại World Cup 2022

Theo tiết lộ của TTK VFF ông Lê Hoài Anh, HLV Park Hang Seo đã lên kế hoạch tuyển quân cho vòng loại World Cup 2022 và chỉ triệu tập khoảng 27 cầu thủ.
Martin Lò mơ được sát cánh cùng Tuấn Anh ở ĐT Việt Nam Lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam Thua Việt Nam, Thái Lan đối mặt sự thật phũ phàng ở vòng loại World Cup 2022
thay park chi goi 27 cau thu tham du vong loai world cup 2022

King's Cup 2019 là giải đấu nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam. Do không có quá nhiều thời gian chuẩn bị, thầy Park chỉ gọi đúng 23 cầu thủ lên tuyển. Thành tích của ĐT Việt Nam là ngôi Á quân của giải đấu khi để thua Curacao trên chấm 11m và Công Phượng là người thực hiện không thành công lượt sút của mình.

Trong 2019, ĐT Việt Nam sẽ đá vòng loại World Cup 2022 5 trận đấu sau khi có kết quả bốc thăm, chia bảng vào ngày 17/7 tới. Do đó, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục theo dõi và lên danh sách những cầu thủ tham dự vòng loại World Cup. Tuy nhiên, chỉ có 27 cầu thủ được gọi trong đợt tập trung sắp tới.

Chia sẻ với truyền thông, Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh cho biết: "Mỗi trận ở vòng loại World Cup 2022 chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, do đó theo ông Park, trong mỗi đợt tập trung sắp tới chỉ gọi tối đa 27 cầu thủ để thuận tiện cho việc sàng lọc. Riêng với tuyển U23 sẽ gọi 30 cầu thủ mỗi đợt, danh sách triệu tập vào tháng 9 tới sẽ được mở rộng chứ không dừng lại ở 30 cái tên trong lần tập trung đá với U23 Myanmar".

Như vậy, sẽ không có chuyện gọi khoảng 35 cầu thủ lên tuyển qua đó sàng lọc để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam như dự kiến. Chỉ có 27 cầu thủ cho mỗi đợt triệu tập và chốt xuống con số 23, thầy Park chắc chắn sẽ tiếp tục tin tưởng vào những học trò của mình trong thời gian qua. 23 cầu thủ tham dự King's Cup 2019 vừa qua là điển hình.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, U23 Việt Nam sẽ có đợt tập huấn ở nước ngoài chuẩn bị cho SEA Games 30: "Vì bó hẹp về thời gian để các CLB thi đấu ở V-League và AFC Cup (CLB Hà Nội và B.Bình Dương) nên tuyển Việt Nam sẽ tập trong nước rồi đi đá vòng loại World Cup.

Mặt khác, VFF đang xúc tiến mời vài đội tuyển U23 ngoài Đông Nam Á đến thi đấu tập huấn cùng U23 Việt Nam. Bên cạnh đó là kế hoạch đưa U23 Việt Nam ra nước ngoài tập huấn trước thềm SEA Games 30.

Nếu tuyển U23 Việt Nam không tập huấn nước ngoài trước SEA Games thì ngay sau khi SEA Games kết thúc, U23 Việt Nam sẽ thực hiện kế hoạch này để chuẩn bị cho việc tham dự VCK U23 châu Á diễn ra vào tháng 1/2020 tại Thái Lan".

Nhóm hạt giống dự kiến tại lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022:

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine)

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, Triều Tiên, Philippines, Đài Loan

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong, Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore)

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và 6 đội vượt qua vòng sơ loại.
Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile