Thanh tra diện rộng về quản lý thông tin di động: Xử phạt 777 triệu đồng, tịch thu 6.900 sim kích hoạt sẵn

Qua công tác thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động, ngành chức năng đã xử phạt 777 triệu đồng, tịch thu 6.900 sim (đã được đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ).
Thế Giới Di Động sụt giảm lợi nhuận vì dịch Covid-19 Vai trò của theo dõi di động trong phòng chống Covid-19 Hà Nội thực hiện song song test nhanh và xét nghiệm RT-PCR tại trạm lấy mẫu di động

Sáng 4/6, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông thông tin về việc thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động (từ ngày 1/10/20019 đến 20/11/2019). Qua đó, các sở thông tin và truyền thông đã thanh tra tại 140 chi nhánh trực thuộc của 5 doanh nghiệp viễn thông và các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên cả nước.

thanh tra dien rong ve quan ly thong tin di dong xu phat 777 trieu dong tich thu 6900 sim kich hoat san
Ảnh minh họa

Ngoài ra, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các đơn vị thuộc và Cục An ninh thông tin và truyền thông - Bộ Công an tiến hành thanh tra tại Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Viettel, Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thanh tra tại Công ty cổ phần Viễn thông Vietnamobile và Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn cầu (Gmobile).

Được biết, Thanh tra Sở thông tin và truyền thông Hà Nội xử phạt 12 chi nhánh với tổng số tiền 190 triệu đồng, xử phạt 21 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông gần 227 triệu đồng. Cục Viễn thông xử phạt 4 doanh nghiệp (VNPT, Viettel, MobiFone, Vietnamobile), mỗi doanh nghiệp 90 triệu đồng. Tính chung tổng số tiền xử phạt của đợt thanh tra diện rộng là 777 triệu đồng và tịch thu 6.900 sim đã được đăng ký thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ.

Mục tiêu của đợt thanh tra để kịp thời chấn chỉnh các vi phạm trong hoạt động cung cấp dịch vụ thuê bao di động trả trước, qua đó, các doanh nghiệp đã ý thức được trách nhiệm của mình đối với người dân, xã hội trong quá trình hoạt động, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các sở thông tin và truyền thông.

Hà Gia
Phiên bản di động