Thành phố Hà Nội luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Câu lạc bộ Thăng Long

Sáng 8/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội gặp mặt đại biểu hội viên Câu lạc bộ Thăng Long nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021.
Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thể hiện trí tuệ, trách nhiệm, xứng đáng là người đại diện cho cử tri Thủ đô Chuyển giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội từ Văn phòng Quốc hội về UBND TP Thành lập Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự thành phố Hà Nội

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương.

Tới dự còn có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành thành phố.

Đại biểu Câu lạc bộ Thăng Long tới dự có đồng chí Vũ Oanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Đông, Chủ nhiệm Câu lạc bộ; Dương Ngọc Sơn, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ và đại biểu hội viên.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt

Thông tin về tình hình Câu lạc bộ Thăng Long, Phó Chủ nhiệm Thường trực Dương Ngọc Sơn cho biết, Câu lạc bộ có hơn 1.500 thành viên. Hằng năm, Câu lạc bộ tổ chức hơn 220 buổi sinh hoạt với nội dung toàn diện về các vấn đề thời sự, chính trị, y tế, sức khỏe…

Năm 2020, do tác động của dịch Covid-19, nên Câu lạc bộ chỉ tổ chức được hơn 100 buổi sinh hoạt. Trong đó Câu lạc bộ đã tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố và dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có chất lượng, được đánh giá cao.

Trao đổi góp ý với lãnh đạo thành phố tại buổi gặp mặt, các đại biểu khẳng định niềm tin, mong muốn đội ngũ cán bộ lãnh đạo thành phố sẽ chèo lái con thuyền Thủ đô phát triển xứng đáng với tầm vóc.

Các đại biểu cũng đề nghị thành phố tập trung giải quyết những vấn đề như: Ùn tắc giao thông; Phòng, chống ma tuý; Giải quyết sớm những mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và người dân tại các khu chung cư, không để phát sinh thành “điểm nóng”; Nâng cao các chỉ số xếp hạng về quản trị hành chính công;... Đồng thời, các đại biểu đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện để Câu lạc bộ Thăng Long hoạt động ngày càng chất lượng, hiệu quả, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động và trân trọng trước sự quan tâm, đóng góp của CLB Thăng Long trong thời gian qua. Các hội viên dù tuổi cao, sức khỏe có giảm nhưng luôn nêu cao tinh thần đồng hành cùng TP; Bằng trí tuệ, kinh nghiệm, đã và đang cống hiến không ngừng nghỉ cho sự phát triển của Thủ đô. Đồng chí khẳng định, những đóng góp của các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long là nguồn động viên to lớn với Thủ đô và đất nước.

Cảm ơn những ý kiến góp ý đầy tâm huyết, trách nhiệm của các hội viên CLB tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cũng đã dành thời gian làm rõ thêm những kết quả thành phố đã đạt được trong năm 2020 với những dấu ấn nổi bật.

Trong đó, Hà Nội đã thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội. TP cũng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và nhiều sự kiện chính trị quan trọng; Đẩy mạnh kết nối cung cầu, kết nối giao thương với các tỉnh, thành. Phát huy tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, thông qua MTTQ Việt Nam thành phố, Hà Nội đã huy động được hơn 500 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác giảm nghèo, ủng hộ Trường Sa và các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên…

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho Câu Lạc bộ Thăng Long
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho Câu Lạc bộ Thăng Long

Cũng trong năm qua, TP đã giải quyết hiệu quả các vấn đề bức xúc tồn đọng nhiều năm như công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, dự án tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn...

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ khẳng định, hiện nay, thành phố đang khẩn trương triển khai xây dựng 10 chương trình công tác, ban hành ngay trong quý I/2021 để đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố vào cuộc sống, đạt kết quả thắng lợi ngay từ ngày đầu, tháng đầu, năm đầu.

Song song với đẩy mạnh phát triển trên các lĩnh vực, thành phố không ngừng chăm lo thực hiện các chỉ tiêu an sinh xã hội như giảm hộ nghèo, chăm sóc y tế cho người dân. TP đang hướng tới mục tiêu, hằng năm, mỗi người dân sẽ được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất một lần và tăng tuổi thọ của người dân cao hơn tuổi thọ trung bình của cả nước 2 năm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Theo Bí thư Thành ủy, Hà Nội đang trong quá trình đô thị hóa nhanh, nên rất khó tránh khỏi còn có những vấn đề bất cập, những vấn đề mới phát sinh như mâu thuẫn xảy ra tại các khu chung cư mà ý kiến nêu trên. Đây là những vấn đề luôn được lãnh đạo thành phố quan tâm, trăn trở với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, quyết tâm tạo chuyển biến để người dân có thể nhìn thấy được.

Đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Thành ủy và lãnh đạo thành phố trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá rất cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long đối với quá trình xây dựng và phát triển hơn 40 năm qua.

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn các hội viên Câu lạc bộ Thăng Long sẽ luôn là những tấm gương sáng, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng; Đồng hành, tích cực tham gia, đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của cả nước.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile