Thành phố Hà Nội gặp mặt, chúc Tết các cơ quan báo chí

Sáng 16/1, nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố.
Giải Búa liềm vàng 2019 vinh danh 57 tác phẩm báo chí xuất sắc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm gian trưng bày báo Tuổi trẻ Thủ đô Báo Tuổi trẻ Thủ đô đoạt giải Nhì Giải báo chí Ngô Tất Tố 2019
thanh pho ha noi gap mat chuc tet cac co quan bao chi
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trò chuyện với đại diện các cơ quan báo chí tại buổi gặp mặt

Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì buổi gặp mặt.

Về phía các cơ quan Trung ương và báo chí tham dự gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương cùng đông đảo đại biểu lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và TP.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã trao đổi, góp ý xây dựng nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác phối hợp thông tin giữa TP và các cơ quan báo chí thời gian qua. Các đại biểu mong muốn lãnh đạo TP sẽ có chỉ đạo đối với các sở, ngành của TP có tiếp xúc thường xuyên với báo chí để thông tin chính xác, kịp thời hơn.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi khẳng định, năm 2019, Hà Nội luôn duy trì được sự tốc độ phát triển rất cao. Điều này được thể hiện qua tính đại diện, trách nhiệm nêu gương, cải cách để thay đổi trên các lĩnh vực và tạo ra sức hút riêng có của Hà Nội. Trong đó, lãnh đạo TP luôn nỗ lực đổi mới phong cách lãnh đạo, hành động quyết liệt, lấy hiệu quả công việc làm thước đo. Trong quá trình đó, quan hệ với báo chí của TP ngày càng tốt hơn, lãnh đạo Hà Nội rất cởi mở và coi trọng vai trò của báo chí. Vì vậy, hình ảnh Hà Nội trên báo chí trong năm qua rất đẹp và giới báo chí cũng thấy trách nhiệm cao hơn đối với Hà Nội.

thanh pho ha noi gap mat chuc tet cac co quan bao chi
Quang cảnh buổi gặp mặt

Ghi nhận vai trò đồng hành, sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Thủ đô, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng, điều đó giúp các cơ quan lãnh đạo, quản lý đánh giá được hiệu quả công việc.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Hà Nội luôn nhận thức rõ vị trí, vai trò quan trọng của báo chí và luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến hoạt động báo chí. TP đã chủ động tổ chức và duy trì nhiều hoạt động phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và TP như: Tổ chức giao ban thông tin báo chí hàng tuần; Tổ chức hai giải báo chí do Hà Nội tổ chức về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…

thanh pho ha noi gap mat chuc tet cac co quan bao chi
Phó Bí thư Thường trưc Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhấn mạnh năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Thủ đô, đất nước, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành và chia sẻ nhiều hơn nữa của các cơ quan thông tấn, báo chí đối với nhiệm vụ của Thủ đô, đất nước. Qua đó, góp phần phản ánh kịp thời, chân thực những vấn đề đời sống xã hội và tăng cường định hướng dư luận tạo sự đồng thuận cao; nhất là tuyên truyền, góp ý xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XVII Đảng bộ TP và Đại hội XIII của Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn và tin tưởng, với truyền thống quan hệ, đồng hành tích cực giữa TP với các cơ quan, phóng viên báo chí sẽ xây dựng Thủ đô đúng như mong đợi của Nhân dân cả nước là một Thủ đô hoà bình, trái tim của cả nước.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile