Thanh niên Thủ đô khởi động Tiếp sức mùa thi năm 2020

Từ ngày 16/7 đến 1/8/2020 (cao điểm là ngày 16, 17, 18/7 tới đây), giai đoạn 1 trong chương trình Tiếp sức mùa thi của tuổi trẻ Thủ đô sẽ chính thức bước vào các hoạt động hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10, năm học 2020 - 2021 tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.
Kỳ thi THPT 2020: Sĩ tử có thể được tư vấn tâm lý trực tuyến Tiếp sức mùa thi 2020: Mỗi sinh viên hỗ trợ một thí sinh Bất chấp nắng nóng tình nguyện viên Thủ đô luôn đồng hành cùng sĩ tử

Theo đó, cao điểm trong ba ngày 16, 17, 18/7/2020, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 sẽ diễn ra tại các điểm trường THPT và một số điểm trường THCS trên địa bàn thành phố.

Lực lượng tham gia "Tiếp sức mùa thi" trong giai đoạn 1 là các thành viên trong đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ" (dự kiến mỗi điểm thi có 15 tình nguyện viên) gồm các học sinh, cán bộ, giáo viên trẻ thuộc các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cùng đoàn viên, thanh niên các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

thanh nien thu do khoi dong tiep suc mua thi nam 2020
Các tình nguyện viên Thủ đô đã sẵn sàng cho một mùa "Tiếp sức mùa thi" hiệu quả, ý nghĩa

Hoạt động "Tiếp sức mùa thi" tập trung hỗ trợ đối tượng là thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021 của thành phố Hà Nội. Các nội dung trọng tâm được triển khai gồm: Đoàn Thanh niên các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thành lập các đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” ở cả 2 cấp quận, huyện và cấp trường; Trực tiếp hướng dẫn, động viên, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các điểm thi thuộc đơn vị mình trong các ngày diễn ra kỳ thi; Thành lập các đội hình tình nguyện “Giao thông xanh”, tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh các điểm thi; Tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi.

thanh nien thu do khoi dong tiep suc mua thi nam 2020
"Tiếp sức mùa thi" tiếp thêm động lực cho các thí sinh hoàn thành tốt bài thi của mình

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các quận, huyện, thị xã phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Hội Phụ nữ (Đội tự quản 3+) tổ chức các điểm phục vụ nước miễn phí cho thí sinh và người nhà; Tổ chức các điểm ngồi nghỉ gần điểm thi cho người nhà trong lúc chờ thí sinh làm bài thi; Quan tâm rà soát các trường hợp thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt như khuyết tật, mồ côi, không có người thân đưa đón trong các ngày thi… để phân công tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ việc đưa đón và động viên thí sinh.

Trước đó, trong hai ngày 12 - 13/7 vừa qua, tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2020. Đồng hành cùng các thí sinh và phụ huynh, sắc xanh tình nguyện của thanh niên Thủ đô xuất hiện để sẵn sàng tiếp sức, nhiệt tình, hết mình hỗ trợ đã phần nào xua tan bớt cái nắng nóng mùa hè và tiếp thêm động lực cho các thí sinh hoàn thành tốt phần thi của mình.

thanh nien thu do khoi dong tiep suc mua thi nam 2020
Nắng nóng của mùa hè không làm giảm bớt nhiệt huyết của "áo xanh" thanh niên Thủ đô

Đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” được Đoàn Thanh niên các trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên triển khai nhằm hướng dẫn, giúp đỡ, động viên thí sinh, phụ huynh trước, trong và sau kỳ thi; Tham gia hỗ trợ công tác điều tiết giao thông, giảm thiểu ùn tắc trong khu vực sân trường và trước cổng trường.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên đã không quản nắng nóng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh tham gia thi đạt kết quả cao nhất.

Nguồn: TTTĐ
Xem phiên bản mobile