Thanh niên quận Tây Hồ giải cứu dưa hấu

Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ (Hà Nội) phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) tổ chức chương trình giải cứu dưa hấu khó tiêu thụ giúp bà con nông dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tại điểm trước cổng trường THCS Xuân La (số 34 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội).
Dòng người “bịt mặt” đi lễ Phủ Tây Hồ Phủ Tây Hồ chật kín người cầu an

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay cùng bà con nông dân tỉnh Bình Định tiêu thụ dưa hấu đến kỳ thu hoạch nhưng bị ùn ứ do dịch bệnh; lan tỏa tinh thần thiện nguyện tới các bạn trẻ. Thông qua đó, cán bộ, đoàn viên, thanh niên thêm tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn.

thanh nien quan tay ho giai cuu dua hau
Điểm giải cứu dưa hấu của Quận đoàn Tây Hồ.

Được biết, trong ngày đầu tiên thực hiện chương trình, với sự chung tay ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn, Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ đã hỗ trợ bà con nông dân huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định tiêu thụ gần 9 tấn dưa hấu. Hoạt động đang tiếp tục được diễn ra với tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay gỡ khó cùng bà con nông dân.

Ý thức được việc chống rác thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường, Quận đoàn Tây Hồ cũng kêu gọi người mua không sử dụng túi nilon để đựng dưa.

thanh nien quan tay ho giai cuu dua hau
Đoàn viên, thanh niên quận Tây Hồ bốc dỡ dưa hấu để bán giúp bà con nông dân.

Chị Nguyễn Thị Hoa, trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, chia sẻ, thấy nhiều người đứng đợi mua dưa hấu để “giải cứu” giúp người nông dân tỉnh Bình Định, chị cũng dừng xe mua 3 quả. Chị Hoa tính mua về bổ cho cả nhà ăn một quả, còn lại biếu ông bà nội, ngoại.

"Tôi nghĩ rằng, mỗi người nên mua một vài quả dưa với giá rẻ, mà ăn ngon, lại có thể giúp cho người nông dân không bị “ế” hàng. Hoạt động giải cứu dưa hấu của các bạn thanh niên cổ vũ tinh thần cho chúng tôi. Họ đã tuyên truyền cho mọi người về tinh thần tương thân, tương ái. Điều đó vô cùng đáng hoan nghênh và quý trọng”, chị Hoa bày tỏ.

thanh nien quan tay ho giai cuu dua hau
Người dân mua dưa ủng hộ bà con nông dân tại điểm giải cứu của thanh niên quận Tây Hồ.

Từ nhiều ngày qua, khi biết tin nông sản khó tiêu thụ do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Corona, nhiều cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội và người dân Thủ đô đã tổ chức những chiến dịch giải cứu. Việc làm đó đã và đang lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, góp phần giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn.

https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-nien-quan-tay-ho-giai-cuu-dua-hau-d2079458.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile