Thanh niên quận Hai Bà Trưng rèn đức, luyện tài vì Thủ đô giàu đẹp

Sáng 18/7, phiên thứ nhất của Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 được tổ chức với sự tham gia của 135 đại biểu ưu tú.
Tháo điểm nghẽn cho Thủ đô "Cú hích" để Thủ đô phát triển

Với chủ đề “Thanh niên Hai Bà Trưng bản lĩnh - trí tuệ - đoàn kết - tình nguyện, tích cực tham gia xây dựng quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại” và tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới”, đại hội có nhiệm vụ tổng kết đánh giá các nội dung công tác trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, khẳng định những mặt làm được, tìm ra nguyên nhân, đúc kết những bài học kinh nghiệm, phân tích những tồn tại hạn chế. Trên cơ sở đó, đại hội xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội trong 5 năm tới, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên quận Hai Bà Trưng đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, một số đơn vị đã có cách làm mới, sáng tạo trong công tác thu hút, tập hợp thanh niên. Hoạt động tình nguyện luôn được quan tâm và đánh giá là điểm nhấn trong công tác Hội và phong trào thanh niên của quận.

thanh nien quan hai ba trung ren duc luyen tai vi thu do giau dep
Tiết mục văn nghệ sôi động tại phiên thứ nhất của đại hội

Hội LHTN quận cùng các cơ sở luôn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động tình nguyện, đến nơi thực sự khó khăn và thực hiện công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, được nhân dân và xã hội ghi nhận; nhân rộng được nhiều mô hình tình nguyện thiết thực. Các hoạt động tình nguyện được triển khai phong phú, sáng tạo, góp phần thu hút thanh niên tham gia cùng cộng đồng xã hội và khẳng định vai trò tổ chức hội. Hoạt động hỗ trợ thanh niên chậm tiến, thanh niên yếu thế được quan tâm như tổ chức các hoạt động tại trại giam, hướng nghiệp đối với thanh niên hoàn lương….

Chị Phạm Phương Phương, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hai Bà Trưng cho biết: Hiện nay, quận có 12 nghìn hội viên, thanh niên, chiếm trên 30% dân số. Trong 5 năm tới (2019 - 2024), thanh niên quận Hai Bà Trưng có nhiều cơ hội phát triển và phát huy tài năng, nhiệt huyết của tuổi trẻ như: có nhiều điều kiện để sống, học tập và làm việc hơn thế hệ trước, nhiều cơ hội tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật, tinh hoa văn hóa nhân loại, giao lưu với thanh niên các nước trong khu vực và trên thế giới. Vấn đề lao động và việc làm của thanh niên ngày càng được giải quyết tốt hơn. Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên luôn đoàn kết, có ý chí vươn lên xây dựng quận và Thủ đô giàu mạnh.

thanh nien quan hai ba trung ren duc luyen tai vi thu do giau dep
Đại biểu biểu quyết nội dung tại đại hội

Đây là nền tảng để Hội LHTN Việt Nam quận Hai Bà Trưng đặt ra chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới: 100% cơ sở Hội tổ chức các hoạt động phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tới cán bộ, hội viên, thanh niên; hàng năm tổ chức ít nhất 5 hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên.Toàn quận hỗ trợ ít nhất 2 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; thu hút từ 70% - 80% thanh niên tham gia vào tổ chức Hội và các hoạt động của Hội; mỗi năm phấn đấu giới thiệu ít nhất trên 1.000 hội viên ưu tú để kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; thu hút, tập hợp từ 45% - 50% thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước vào tổ chức Hội và tham gia các hoạt động của Hội....

Cán bộ, hội viên, thanh niên quyết tâm phát huy truyền thống quận Hai Bà Trưng anh hùng, rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp vì Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile