Thanh niên Mê Linh hiến máu tình nguyện đẩy lùi dịch Covid-19

Ngày 4/3, Huyện đoàn Mê Linh (Hà Nội) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.
Đã bắt được nghi phạm gây ra vụ án mạng nghiêm trọng ở Mê Linh, Hà Nội Học sinh nghỉ học bất thường tại huyện Mê Linh: Ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền trẻ em

Theo anh Đường Anh Đức, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh, nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người, cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” càng trở nên ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng khan hiếm máu xảy ra ở hầu hết các bệnh viện trong cả nước.

thanh nien me linh hien mau tinh nguyen day lui dich covid 19
Đoàn viên, thanh niên huyện Mê Linh tham gia hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, phong trào hiến máu tình nguyện còn góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam cho đoàn viên, thanh niên. Hoạt động này cũng nâng cao hơn nữa nhận thức của các bạn trẻ về hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

thanh nien me linh hien mau tinh nguyen day lui dich covid 19
Đoàn viên, thanh niên huyện Mê Linh tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ban tổ chức đã tiếp nhận 342 đơn vị máu an toàn. Ngày hội đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện cùng chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh của thanh niên huyện Mê Linh.

Trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn Mê Linh đã tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 tới 500 lượt người. Những hoạt động này góp phần phát huy vai trò của tuổi trẻ Mê Linh trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng; đồng thời cụ thể hóa chủ đề Tháng Thanh niên năm 2020.

https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-nien-me-linh-hien-mau-tinh-nguyen-day-lui-dich-covid-19-d2080081.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile