Thanh niên luôn giữ vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển đất nước

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khi đến dự và trao đổi chuyên đề về một số vấn đề định hướng phát triển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Tổ chức Hội sẽ là người bạn đồng hành với thanh niên Thanh niên Việt Nam dành trọn niềm tin, tâm sức đóng góp cho đất nước ngày càng giàu mạnh...

Chia sẻ cùng với 1.000 đại biểu thanh niên ưu tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng bày tỏ niềm vui khi đến dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII. Đồng chí khẳng định: “Trong Đại hội lần này, các bạn rất sáng tạo, từ trưng bày, triển lãm, hình thức mới mẻ, áp dụng công nghệ để chuyển tải thông tin tới bạn trẻ”.

thanh nien luon giu vi tri quan trong trong chien luoc phat trien dat nuoc
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao đổi tại phiên thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã thông tin một số vấn đề về thành tựu, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của đất nước trong giai đoạn từ nay đến năm 2030 và hướng xa hơn là đến 2045; kết quả đạt được về mọi mặt, tình hình đất nước trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XII và quá trình chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, dự kiến Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ diễn ra vào Quý I/2021.

“Cũng có ý kiến là Đại hội cứ 5 năm một lần thì có nhiều điểm giống nhau như văn kiện, nhân sự, bầu lãnh đạo nhưng kỳ Đại hội XIII của Đảng có vị trí đặc biệt, có tầm quan trọng rất đặc biệt trong tiến trình phát triển đất nước cũng như trong lịch sử ra đời, lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Đảng Cộng sản Việt Nam” - đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

thanh nien luon giu vi tri quan trong trong chien luoc phat trien dat nuoc
Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp thu ý kiến và cảm ơn Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thông tin, Đại hội Đảng lần thứ XIII diễn ra trong bối cảnh đặc biệt. Việt Nam vừa qua một chặng đường đổi mới 35 năm, kết thúc một giai đoạn chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011 – 2020, chuẩn bị cho thời kỳ tình hình trong nước và thế giới có nhiều biến động.

“Một số nhà chính trị, lãnh đạo trên thế giới đánh giá đây là giai đoạn có nhiều biến động nhất trong 100 năm vừa qua. Một đêm thức dậy là tình hình thế giới có thay đổi. Chỉ vài tháng cách đây, không ai nghĩ có một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, không hình dung ra được có cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore và tại Hà Nội. Câu hỏi của các lãnh đạo thế giới hay hỏi trợ lý mỗi sáng thức dậy là đêm qua thế giới xảy ra cái gì”.

thanh nien luon giu vi tri quan trong trong chien luoc phat trien dat nuoc
Đại biểu thanh niên ưu tú tham dự Đại hội

Với tình hình trong nước, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng nhiều lần nói và các đại biểu dự Đại hội cũng có đọc, nghiên cứu, tìm hiểu là “Đất nước ta chưa bao giờ có cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như hôm nay”.

“Điều đó là sự thực và có thể chứng minh bằng các con số, bằng cảm nhận của người sống qua nhiều thời kỳ, giai đoạn của đất nước. Những đại biểu ngồi ở đây có thể không cần nhìn suốt đường dài, mà chỉ cần nhìn 5 – 10 năm thì cũng thây sự thay đổi rất rõ nét, cụ thể”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ.

Trước những thời cơ và thách thức đó, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đưa ra những định hướng tới đại biểu Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, trong đó nhấn mạnh: “Thanh niên luôn giữ vị trí quan trọng trong đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng cũng như chiến lược phát triển của Nhà nước. Vì vậy, với một sự tin tưởng sâu sắc vào sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết của thanh niên, tôi mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với niềm tin của các thế hệ tiền bối đi trước, của gia đình và xã hội”.

Tuổi trẻ Thủ đô
Tuổi trẻ Thủ đô
Phiên bản di động