Thanh niên huyện Thường Tín hiến máu tình nguyện

Sáng 7/3, Đoàn Thanh niên huyện Thường Tín (thành phố Hà Nội) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Hoạt động này thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ địa phương.
Khánh thành công trình “Vườn hoa thanh niên” tặng trường Nguyễn Đình Chiểu Thanh niên Mê Linh hiến máu tình nguyện đẩy lùi dịch Covid-19

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngay từ cửa vào hội trường tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, ban tổ chức đã bố trí nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu khẩu trang y tế cho đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

thanh nien huyen thuong tin hien mau tinh nguyen
Đoàn viên, thanh niên huyện Thường Tín hiến máu tình nguyện

Cũng tại ngày hội, nhiều người được tuyên truyền về hoạt động hiến máu tình nguyện, truyền thông rõ hơn về dịch bệnh Covid-19; các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Đã nhiều lần đi hiến máu, Lê Thu Trang, thanh niên huyện Thường Tín, Hà Nội dù biết thời điểm này dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng vẫn tham gia và vận động bạn bè, đồng nghiệp cũng như người thân đi hiến máu.

thanh nien huyen thuong tin hien mau tinh nguyen
Đoàn viên, thanh niên rửa tay sát khuẩn trước khi hiến máu

Lê Thu Trang bày tỏ: “Tham gia hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được truyền thông nhiều thông tin hữu ích về dịch bệnh Covid-19; cứu giúp bệnh nhân cần máu. Đó là việc làm có ý nghĩa nhân đạo cao cả”.

thanh nien huyen thuong tin hien mau tinh nguyen
Các bạn trẻ tham gia hiến máu

Chia sẻ với phóng viên, anh Lê Đức Thọ, Bí thư Huyện đoàn Thường Tín cho biết, đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ huyện Thường Tín hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn toàn huyện.

thanh nien huyen thuong tin hien mau tinh nguyen
Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường xuyên của đoàn viên, thanh niên huyện Thường Tín

Ban đầu, ngày hội dự kiến thu về 450 đơn vị máu an toàn. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều đơn vị đã không đến tham dự được. Anh Lê Đức Thọ cho biết, ngày hội dự kiến thu về khoảng 400 đơn vị máu an toàn.

https://tuoitrethudo.com.vn/thanh-nien-huyen-thuong-tin-hien-mau-tinh-nguyen-d2080212.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile