Thanh niên cả nước hướng về ngày hội lớn của Đoàn

Từ Thủ đô Hà Nội, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI diễn ra với khí thế sôi động, đầy kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới. Ngày hội lớn của những người trẻ ưu tú cả nước - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII đang đến rất gần khi các tỉnh, thành lần lượt tổ chức thành công đại hội. Tuổi trẻ cả nước càng háo hức, hướng về sự kiện chính trị quan trọng này.
Tuổi trẻ Thủ đô báo công dâng Bác 450 đại biểu ưu tú dự Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần XVI Nô nức các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội

Chị Phạm Thị Trang, Bí thư Đoàn xã Bằng An (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh): Thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn

Là một thủ lĩnh Đoàn ở cơ sở, tôi rất mong muốn Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII sắp tới sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ. Đại biểu tham dự đại hội phải thực sự đại diện cho ý chí, khát vọng, tài năng của những người trẻ; Có khả năng đóng góp vào văn kiện; Truyền cảm hứng, lan tỏa hồn cốt Nghị quyết đại hội; Tạo động lực, thúc đẩy mạnh mẽ việc hiện thực hóa nghị quyết trong thực tiễn đời sống công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đại hội cần dành thời gian thỏa đáng cho các đoàn đại biểu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn cũng như những cách làm hay, sáng tạo của tuổi trẻ để các địa phương học tập, rút kinh nghiệm. Là cán bộ Đoàn cấp cơ sở, chúng tôi rất mong muốn Đại hội XII sẽ quan tâm, tạo điều kiện, có cơ chế, chính sách, thực hiện việc sinh hoạt hai chiều đối với đoàn viên, thanh niên các trường đại học, cao đẳng… trong thời gian nghỉ hè. Bởi một mặt hỗ trợ lực lượng cho cấp cơ sở, mặt khác tạo môi trường thực tiễn sinh động để sinh viên trải nghiệm, rèn luyện. Công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi cần tiếp tục đẩy mạnh, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Chị Phạm Thị Trang
Chị Phạm Thị Trang

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa tập trung vào những khâu yếu, việc khó, góp phần xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, chung tay bảo vệ môi trường và giải quyết những khó khăn của cộng đồng…

Bằng những công trình, phần việc tiêu biểu như: “Tranh tường bích họa” rực rỡ giữa làng quê; Khơi thông dòng chảy trên kênh; Xây dựng các khu vui chơi… chúng tôi đã làm bằng chính đôi bàn tay của mình phục vụ cộng đồng, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, chào mừng một nhiệm kỳ mới của Đoàn với nhiều thành công, thắng lợi.

Anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội: Luôn nhiệt huyết và không bao giờ từ bỏ khát vọng cống hiến

Chúng tôi là người trẻ, những thanh niên có trí tuệ, sức lực, muốn cống hiến sức mình cho nhà trường, cho tổ chức Đoàn - Hội và cộng đồng. Trong thời gian qua, tuổi trẻ trường Đại học Mở Hà Nội đã thực hiện nhiều công trình, phần việc hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ mới như: Công trình “Tranh tường bích hoạ”; Sân chơi thiếu nhi; Sức trẻ thanh niên. Hướng tới Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội Nội và Đại hội Đoàn toàn quốc, tôi kỳ vọng, các đại biểu ưu tú đại diện cho thanh niên Việt Nam tham dự những sự kiện này sẽ cùng suy nghĩ và thảo luận sao cho các hoạt động phù hợp với xu thế phát triển, phát huy sáng tạo, để hướng tới xây dựng thế hệ trẻ luôn nhiệt huyết, không bao giờ từ bỏ khát vọng cống hiến.

Anh Lê Mạnh Hùng
Anh Lê Mạnh Hùng

Ngoài ra, trong các vấn đề sắp tới của nhiệm kỳ Đại hội, cá nhân tôi mong muốn Đoàn quan tâm hơn nữa đến vai trò của thanh niên trong lưu giữ và phát triển giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội, góp phần làm tỏa sáng lấp lánh một Hà Nội - Thành phố vì hoà bình, hào hoa, thanh lịch, văn hiến và anh hùng.

Trước thềm mỗi sự kiện của trường, của tổ chức Đoàn - Hội các cấp… fanpage của Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội thường xuyên chia sẻ những thông tin thời sự do chính đoàn viên, thanh niên trường viết hoặc từ các cấp bộ Đoàn, báo đài của các cơ quan thông tấn báo chí chính thống đăng tải. Đoàn trường phối hợp chặt chẽ với nhà trường, các cấp bộ Đoàn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị; Tích cực tuyên truyền những vấn đề thực tiễn đang đặt ra với công tác Đoàn và phong trào sinh viên, giúp định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên định vị vai trò, trách nhiệm của bản thân trước thời cuộc…

Anh Nguyễn Quyết Thắng, Chi đoàn báo Tài nguyên và Môi trường: Chủ động, tích cực góp sức vì cộng đồng

Là một đoàn viên, tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn các cấp phát động, cụ thể là Chi đoàn báo Tài nguyên và Môi trường, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tôi cũng chủ động tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng do cơ quan, địa phương và một số đơn vị tổ chức. Thông qua những hoạt động đó, tôi muốn đóng góp nhiệt huyết, sức trẻ của mình cống hiến cho Đoàn, cho cuộc sống thêm ý nghĩa. Tôi kỳ vọng Đại hội Đoàn toàn quốc lần này là Đại hội của trí tuệ, đổi mới, sáng tạo và hội nhập. Tôi cũng mong muốn Đại hội sẽ lựa chọn được những thủ lĩnh Đoàn đủ tâm và tầm để dẫn dắt, truyền cảm hứng, tạo động lực cho đoàn viên, thanh niên cả nước.

Anh Nguyễn Quyết Thắng
Anh Nguyễn Quyết Thắng

Hướng tới Đại hội Đoàn XII, mỗi người trẻ đã và đang bằng những việc làm nhỏ, tạo thành “làn sóng” thêm vào khí thế hồ hởi, trẻ trung và nhiệt huyết cho ngày hội đặc biệt của Đoàn. Tôi thấy có nhiều bạn trẻ thay “áo mới” cho các trang cá nhân để chào đón đại hội, trở thành phong trào, lan tỏa đến từng tổ chức cơ sở Đoàn tại các địa phương, đơn vị.

Chị Nguyễn Thuý, đoàn viên trường Cán bộ Quản lý giao thông vận tải: Mong có nhiều giải pháp, cách làm hay bồi dưỡng tiếng Anh cho người trẻ

Học một ngoại ngữ nghĩa là bạn đang tiếp thu nền văn hóa mới của một quốc gia. Đối với thanh niên trong thời kỳ hội nhập hiện nay, việc học tốt ngoại ngữ sẽ giúp cho các bạn trẻ tiếp cận những kiến thức về ngôn ngữ và văn hoá quốc tế. Điều đó giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống với lượng kiến thức ngày càng được mở rộng.

Chị Nguyễn Thúy
Chị Nguyễn Thúy

Thanh niên hiện nay rất năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đúng với sức trẻ mình đang có. Tuy nhiên, khả năng giao tiếp bằng Anh đang là một rào cản lớn của thanh niên Việt Nam. Nguyên nhân do không tự tin ngại nói vì sợ sai, sợ bị chê cười, chỉ sử dụng tiếng Anh khi bắt buộc còn lại hầu như bị bỏ quên… Bên cạnh đó, nhiều thanh niên hiện nay chưa thật sự nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập.

Trước những thực tế trong việc học ngoại ngữ hiện nay của thanh niên, tôi thấy mình cần có trách nhiệm để làm sao động viên và cổ vũ tinh thần của các bạn cùng trang lứa trong việc học ngoại ngữ.

Thanh niên cả nước hướng về ngày hội lớn của Đoàn
Thanh niên cả nước hướng về ngày hội lớn của Đoàn
Trong thời gian Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19, tuổi trẻ cả nước đã chung tay cùng Thủ đô
Trong thời gian Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19, tuổi trẻ cả nước đã chung tay cùng Thủ đô

Trong nhiệm kỳ mới, tôi mong rằng, tổ chức Đoàn sẽ có nhiều giải pháp, cách làm hay hơn cho việc bồi dưỡng ngoại ngữ cho thanh thiếu niên. Tôi kỳ vọng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ phát huy vai trò hơn nữa của tổ chức Đoàn, Hội các cấp từ Trung ương tới cơ sở, tổ chức các hoạt động thiết thực, mang lại hiệu quả cho thanh thiếu niên trong học tập ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

Lê Dung
Lê Dung
Xem phiên bản mobile