Thanh niên 17 tuổi viện lý do lần đầu để xin tổ công tác 141 bỏ qua vi phạm

Tổ công tác đặc biệt Y4 - 141 kiểm tra, xử lý các loại vi phạm tại tuyến phố Nguyễn Văn Cừ - Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội), hướng đi cầu Chương Dương...
Xử phạt "kịch khung" nam thanh niên lái xe máy vi phạm nồng độ cồn Giả làm công an để thu tiền người vi phạm giao thông

Để đảm bảo kế hoạch kiểm tra, xử lý các vi phạm, ngay từ 20h, Tổ công tác đặc biệt Y4 – 141 đã bố trí lực lượng gồm cảnh sát giao thông, cơ động, hình sự, công an phường sở tại… đứng chốt ở tuyến phố Nguyễn Văn Cừ - Ngọc Lâm.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, mặc dù đã khá muộn (khoảng 22h, ngày 24/4) song vẫn có các bạn trẻ điều khiển xe gắn máy ra đường vi phạm Luật Giao thông đường bộ và thản nhiên xin bỏ qua sai phạm với lý do lần đầu.

Q ký vào biên bản xử lý vi phạm
Q ký vào biên bản xử lý vi phạm

Trường hợp Lâm V.Q (sinh năm 2005 ở Gia Lâm, Hà Nội) là một ví dụ.

Theo lời của Trung tá Trần Văn Công, Tổ trưởng Y4 – 141, Q đèo theo bạn gái, lợi dụng đoạn đường rộng, Tổ Công tác khó bắt giữ nên khi thấy lực lượng chức năng thì lập tức tăng ga bỏ chạy. Tuy nhiên, do gặp chướng ngại vật là một xe ô tô thì bị va quệt, phải dừng lại; rất may cả Q và bạn gái đều an toàn, xe chỉ bị trầy xước nhẹ.

Trong khi chờ lập biên bản xử lý vi phạm hành chính tịch thu phương tiện… Q liên tục trình bày lý do lần đầu vi phạm và có người nhà làm công an để bỏ qua. Tuy nhiên, xét tính chất nguy hiểm của hành vi vi phạm, nhất là đối với giới trẻ có hành động lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông, Tổ công tác đã kiên quyết xử lý để răn đe, giáo dục.

Trong quá trình xử lý, Q liên tục xin Tổ công tác bỏ qua vì lần đầu vi phạm và có người nhà làm công an
Trong quá trình xử lý, Q liên tục xin Tổ công tác bỏ qua vì lần đầu vi phạm và có người nhà làm công an

Chia sẻ với phóng viên, Trung tá Công cho biết thêm, trong tình hình dịch bệnh tại Thủ đô đang diễn biến phức tạp, trước thềm SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam và Hà Nội là trung tâm, cùng với kế hoạch tuần tra, kiểm soát, trấn áp các loại tội phạm của Tổ công tác 141 thì cuối tuần, 141 Hà Nội có thêm lực lượng hoá trang để xử lý các thanh niên càn quấy, tụ tập trên đường. Đây được xem là biện pháp khá hiệu quả để ngăn tội phạm trẻ khi có dấu hiệu “từ trong trứng nước”.

Báo: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile