Thanh Hóa: Xử phạt một cô gái tung tin sai sự thật về covid-19

Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng đối với Lê Thị Hương (sinh năm 1999), ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân về hành vi tung tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19.
Quảng Nam: Bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì đăng Thông báo đùa trên Facebook Đăng tin đóng cửa các chợ, một cô gái ở Huế bị xử phạt 10 triệu đồng
thanh hoa xu phat mot co gai tung tin sai su that ve covid 19
Lê Thị Hương đã tung tin sai sự thật gây hoang mang cho nhân dân về dịch covid-19.

Theo thông tin từ Công an Thanh Hóa, ngày 27/3, Lê Thị Hương đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có nick name “Lê Thị Thu Hương” đăng thông tin “Tình hình là xuân dương có covid-19 xác nhận dương tính nhé… mong mọi người thận trọng hơn khi ra đường và tiếp xúc nơi đông người”.

Tiến hành điều tra, xác minh, Công an huyện Thường Xuân không phát hiện thấy trường hợp nào ở xã Xuân Dương dương tính với Covid-19 như những gì Hương thông tin trên facebook.

Theo tường trình của Lê Thị Hương thì do trước đó có nghe nói một người từ Hà Nội về có biểu hiện ho, sốt và được đem đi khám tại bệnh viện. Cho rằng người này đã mắc Covid-19 nên Hương đã tung tin như trên lên mạng nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của Hương, Công an huyện Thường Xuân đã ra Quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng, yêu cầu Hương phải gỡ bỏ thông tin đã đăng tải, cam kết không tái phạm.

PV
Xem phiên bản mobile