Thanh Hóa: Truy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xăng dầu giả, kém chất lượng 'tung hoành'

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm, xác định trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan nếu để xảy ra tình trạng sản xuất, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng trên địa bàn được phân cấp quản lý.
Nghịch lý xăng dầu: Giảm nhập khẩu, vì sao giá vẫn theo thế giới? Giá xăng dầu tăng lần thứ 2 liên tiếp

UBND tỉnh vừa có văn bản số 8226/UBND-KTTC gửi Ban Chỉ đạo 389 tỉnh; Công an tỉnh và các sở ban ngành có liên quan về việc đấu tranh, xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng.

Cụ thể, Chủ tịch tỉnh yêu cầu các Sở ban ngành như Sở công thương, Sở Khoa học và Công nghệ Cục Thuế, Cục Hải quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ quản lý chặt chẽ việc cấp phép kinh doanh xăng dầu, dung môi, pha chế dung môi.

thanh hoa truy trach nhiem nguoi dung dau neu de xang dau gia kem chat luong tung hoanh
Hình minh họa.

Các đơn vị liên quan cần tổng rà soát hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã được cấp phép, giám sát và quản lý tốt chất lượng xăng dầu trước khi bán ra thị trường; tăng cường quản lý hoạt động và việc kê khai, chấp hành nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, dung môi, chất kích Ron. Bảo đảm việc nhập khẩu dung môi phải tuân thủ đúng quy định; xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh xăng dầu trái phép qua các cột bơm mini, cột bơm di động... Kiên quyết tháo dỡ các cột bơm, trụ bơm xăng dầu trái pháp luật.

Đặc biệt, riêng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chỉ đạo các ngành là thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu; Kế hoạch của Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.

Đưa ra các kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép xăng dầu trên biển và kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; kiểm điểm, xác định trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan khi để xảy ra tình trạng sản xuất, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng trên địa bàn được phân cấp quản lý.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile