Thanh Hóa: Truy nã 2 đối tượng cầm đầu tổ chức cho vay nặng lãi tới 328%/năm

Các chi nhánh của Công ty tài chính Tín Nghĩa ở Thanh Hóa do Huy và Diệp cầm đầu bề ngoài là phòng bán vé máy bay, dịch vụ tài chính, cho thuê xe... nhưng hoạt động là chuyên cho vay lãi với mức lãi suất từ 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương từ 182,5% - 328%/ năm).
Thanh Hóa: Chủ tịch huyện liên quan đến sai phạm đất đai được điều động lên tỉnh Thanh Hóa: Hiệu trưởng chỉ đạo cắt xén 1.746 suất ăn của trẻ mầm non Bắt giam 2 giám đốc doanh nghiệp hối lộ cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa

Công an TP Thanh Hóa vừa ra quyết định truy nã đối với Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp, đều sinh năm 1981, ở TP Hải Phòng bị khởi tố về tội danh cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

thanh hoa truy na 2 doi tuong cam dau to chuc cho vay nang lai toi 328nam
Đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp.

Trước đó, Công an TP Thanh Hóa đã phá chuyên án 219V, triệt xóa băng, ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi núp dưới bóng Công ty tài chính Tín Nghĩa. Tính đến ngày 25/4/2019, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, mở rộng và khởi tố 21 bị can về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Trong đó, có Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp, nhưng 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp là 2 trong 4 đối tượng cầm đầu tổ chức ‘tín dụng đen’ Tín nghĩa, Hải Phòng. Các đối tượng này có vai trò chỉ đạo, hiếm khi lộ diện ngay cả đối với nhân viên trong công ty.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ tổ chức ‘tín dụng đen’ Tín nghĩa, Hải Phòng đã phát triển, mở rộng trên 50 chi nhánh trên địa bàn khắp cả nước. Bề ngoài của các chi nhánh này là phòng bán vé máy bay, công ty dịch vụ tài chính, cho thuê xe… nhưng hoạt động của chúng là chuyên cho vay lãi với mức lãi suất từ 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu/ngày (tương đương từ 182,5% - 328%/ năm).

Các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp đều có quyền bắt giữ, hoặc báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để bắt giữ đối tượng. Mọi thông tin về đối tượng xin báo ngay cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa theo địa chỉ số 01 Trần Phú, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile