Thanh Hóa: Triệt phá đường dây buôn bán ma túy phức tạp huyện Quảng Xương

Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa vừa xóa điểm mua bán ma túy phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân...
Bắt quả tang 2 đối tượng bán ma túy trong Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh Thanh Hóa: Phát hiện 24 nam, nữ đang sử dụng ma túy trong quán karaoke
thanh hoa triet pha duong day buon ban ma tuy phuc tap huyen quang xuong
Đối tượng Nguyễn Văn Sơn (áo đen) và Lê Văn Tuyền.

Điểm bán này do đối tượng Nguyễn Văn Sơn, sinh năm 1973 ở thôn 7, xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương cầm đầu.

Được biết, đây là một "boong ke" ma tuý phức tạp, tồn tại trong khu dân cư một thời gian dài. Bản thân Nguyễn Văn Sơn là đối tượng nguy hiểm, đã có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Với thủ đoạn hoạt động rất tinh vi như sử dụng các con nghiện cảnh giới, chỉ giao hàng cho các đối tượng nghiện quen biết qua một lỗ cửa nhỏ ở cổng, xung quanh nhà cho xây dựng boong ke, hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố; lắp đặt camera, nếu phát hiện lực lượng công an tuần tra, kiểm tra thì các đối tượng canh gác sẽ thông báo vào trong nhà để tiêu hủy, tẩu tán tang vật nên rất khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, lúc 17h ngày 8/7/2020, tại nhà của Nguyễn Văn Sơn, các trinh sát của Đội CSĐTTP về ma túy, Công an huyện Quảng Xương đã bắt quả tang Lê Văn Tuyền, sinh năm 1972 ở xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn đang tàng trữ 7 gói heroin. Tại cơ quan Công an, Lê Văn Tuyền khai nhận được Nguyễn Văn Sơn thuê đi bán lẻ ma túy từ cuối tháng 6/2020.

Từ lời khai của Tuyền, điều tra mở rộng vụ án, vào lúc 20h cùng ngày Công an huyện Quảng Xương đã bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn đang tàng trữ 4 gói ma túy lớn nghi là heroin có trọng lượng gần 50g trong nhà.

Bước đầu tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Sơn khai nhận đã mua số ma túy nói trên từ TP. Thanh Hóa với giá 20 triệu đồng về Quảng Xương chia lẻ và giao cho Lê Văn Tuyền bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile