Thanh Hoá: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 11/2023

Sáng 24/11, Thường trực HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa XVIII; đánh giá hoạt động báo chí tháng 11 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12.
Thanh Hóa: Thiệu Hoá bầu tân Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Hóa tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn để phát triển kinh tế - xã hội

Theo đó, các đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh thông tin: Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Thanh Hóa khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 12 đến 14/12/2023 tại Trung tâm hội nghị 25B của tỉnh (số 133 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa). Các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe, cho ý kiến, thảo luận và quyết nghị về các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh và các báo cáo giám sát, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và xem xét, thông qua 39 nghị quyết.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri và Nhân dân quan tâm liên quan đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ đầu tư các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa sẽ truyền hình, phát thanh trực tiếp phiên khai mạc, bế mạc, thảo luận, chất vấn tại kỳ họp. Các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện việc theo dõi, đưa tin về các hoạt động của kỳ họp theo quy định.

Thanh Hoá: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 11/2023
Đồng chí Nguyễn Quang Hải - Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Về hoạt động báo chí, xuất bản, trong tháng 11/2023, các cơ quan báo chí đã bám sát tôn chỉ, mục đích và định hướng tuyên truyền của tỉnh; thông tin tương đối đầy đủ và kịp thời các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của độc giả và làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận.

Công tác quản lý Nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm, theo dõi và chỉ đạo sát sao; việc cập nhật và theo dõi các thông tin viết về Thanh Hóa kịp thời, toàn diện. Công tác phối hợp trao đổi thông tin về hoạt động tác nghiệp của báo chí giữa Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh được tăng cường và có nhiều kết quả. Từ việc nắm bắt thông tin ở cơ sở, nhiều trường hợp hoạt động tác nghiệp ngoài phạm vi tôn chỉ, mục đích; sử dụng giấy tờ đi tác nghiệp không đúng quy định đã được chấn chỉnh kịp thời.

Trong tháng 11/2023, tỷ lệ tin, bài tuyên truyền, phản ánh những vấn đề tích cực, lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội duy trì trên 81%; tỷ lệ tin, bài phản ánh về những vấn đề bất cập, hạn chế trong công tác lãnh đạo, điều hành ở các đơn vị, địa phương trong tỉnh khoảng 19%.

Thanh Hoá: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 11/2023
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đã nêu lên một số vấn đề trong hoạt động tác nghiệp thời gian qua, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo, phóng viên luôn quan tâm, phản ánh, đưa tin kịp thời các hoạt động của HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề mà đại diện các cơ quan báo chí quan tâm và đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm theo dõi, phối hợp tuyên truyền, phản ánh về nội dung, diễn biến của kỳ họp đến cử tri và Nhân dân trong tỉnh kịp thời, hiệu quả nhất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn Thanh Hóa.

Thanh Hoá: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 11/2023
Đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong việc tuyên truyền về những thành tựu trong phát triển, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, phản ánh kịp thời, toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh. Nội dung phản ánh phong phú, toàn diện, có tính phản biện, giúp cơ quan chức năng của tỉnh nắm bắt và xử lý kịp thời, góp phần ổn định dư luận xã hội, đời sống người dân.

Về nhiệm vụ tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đào Xuân Yên đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền, đưa tin đầy đủ, chính xác, kịp thời, khách quan Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Thanh Hóa khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2023; quan tâm tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của tỉnh, của đất nước; đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách góp phần nâng cao nhận thức của người dân, tạo sức mạnh tổng hợp hoàn thành thắng lợi các nhiệm phát triển kinh tế, xã hội; quan tâm thực hiện chiến lược chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí…

Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về báo chí, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ hoạt động tác nghiệp của phóng viên trên địa bàn tỉnh, phát hiện và có văn bản chấn chỉnh kịp thời các hành vi tác nghiệp không đúng quy định, sai tôn chỉ mục đích của phóng viên trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp phòng chống việc đăng tải, phát tán thông tin không chính xác trên mạng xã hội; đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh, phục vụ tốt công tác quản lý điều hành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Thanh Hóa: Thiệu Hoá bầu tân Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Hóa: Thiệu Hoá bầu tân Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện
Thanh Hóa tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn để phát triển kinh tế - xã hội Thanh Hóa tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn để phát triển kinh tế - xã hội
Bảo An - Thanh Huyền
Phiên bản di động