Thanh Hóa: Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác chưa được UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.
Thanh Hóa: Chi 813 tỷ hỗ trợ cho một số nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
thanh hoa tiep tuc dung hoat dong cua cac co so kinh doanh dich vu khong can thiet
Nhiều quán karaoke vẫn bất chấp pháp luật hoạt động trái phép trong đại dịch.

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 5486/UBND-VX về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ. Trong đó, có một số hoạt động cụ thể được quy định như sau:

Cho phép tổ chức các hoạt động tập trung không quá 30 người nơi công cộng, tại một địa điểm và phải giữ khoảng cách tối thiểu trên 01m, đeo khẩu trang. Đối với các nghi lễ tôn giáo, cho phép tập trung không quá 50 người và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (giữ khoảng cách trên 01m, đeo khẩu trang…), dưới sự giám sát của cơ quan Y tế.

Các cơ sở giáo dục phải thực hiện theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Y tế trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng thực hiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; do Sở Giao thông vận tải giám sát thực hiện.

Các khu di tích, danh lam, thắng cảnh đã được mở cửa đón khách (trừ khách là người đến từ các địa phương thuộc nhóm có nguy cơ cao hoặc địa phương đang thực hiện cách ly); nhưng phải duy trì giãn cách tại một thời điểm không được quá 30 người trong một nhóm, giữ khoảng cách tối thiểu từ 01 mét trở lên giữa người với người; đồng thời, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, các cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác chưa được UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại.

Thực hiện nghiêm việc không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế.

PV
Xem phiên bản mobile