Thanh Hóa: Tết không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép

Nhờ triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp, nên trong những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình ANTT tỉnh Thanh Hóa được ổn định, trong đêm giao thừa, trên địa bàn toàn tỉnh không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép.
Thanh niên lôi kéo 2 học sinh sản xuất pháo Thanh Hóa sẽ xử lý nghiêm xe chở khách vi phạm công tác phòng dịch Covid-19 Thanh Hóa: Học sinh bắt đầu nghỉ học từ 2/2 phòng Covid-19

Tính đến ngày 14/2 (tức mồng 4 Tết Tân Sửu 2021) tình hình An ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, hoạt động của tội phạm vè tệ nạn xã hội được kiềm chế, trật tự ATGT, trật tự công cộng có chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong đêm giao thừa trên địa bàn tỉnh không xảy ra đốt pháo nổ trái phép…

Thanh Hóa: Tết không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép
Công an tỉnh Thanh Hóa quyết liệt kiểm tra tình hình ANTT trên địa bàn

Có được kết quả trên là do có sự quan tâm lãnh đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, sự tham mưu tích cực của lực lượng Công an và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội với nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ. Nhờ đó tình trạng sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã được ngăn chặn.

Ngay từ đầu tháng 1/2021, Công an tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Chỉ thị chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Trong đó, Công an tỉnh đã tập trung phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các qui định của Nhà nước về buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ…Trong các ngày từ 29 đến mồng 3 Tết, lực lương Công an trên địa bàn toàn tỉnh đã vận động nhân dân giao nộp 25 kg pháo các loại; bắt giữ 2 vụ, 26 đối tượng có hành vi tàng trữ pháo trái phép, thu 39 kg pháo các loại.

Ngoài ra, lực lượng Công an Thanh Hóa cũng làm tốt công tác phòng chống và kiểm soát dịch Covid -19, không để lây lan ra cộng đồng. Giám đốc Công an tỉnh đã thành lập 7 tổ kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong đêm Giao thừa, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai phương án giám sát, chốt chặn và tuần tra tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng pháo trái phép, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng phục vụ nhân dân du xuân đón tết.

Nhờ triển khai quyết liệt và đồng bộ các biện pháp, nên trong những ngày trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình an ninh trật tự được ổn định, trong đêm giao thừa, trên địa bàn toàn tỉnh không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, tiết kiệm.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile