Thanh Hóa: Tạm cấp 47,5 tỷ đầu tư phòng, chống dịch bệnh do Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định tạm cấp kinh phí gần 47,5 tỷ đồng thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Khẩn trương chuẩn bị tốt nguồn vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19
thanh hoa tam cap 475 ty dau tu phong chong dich benh do covid 19
Ảnh minh họa.

Ngày 27/3/2020 Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1074/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự toán kinh phí tạm cấp và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua hóa chất, vật tư, trang thiết bị thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2020.

Theo báo cáo nhanh của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tại cuộc họp sáng ngày 28/3/2020, tính đến nay Thanh Hóa đã ghi nhận 2 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2 gồm: 1 bệnh nhân tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, đã được điều trị khỏi và 1 bệnh nhân địa chỉ huyện Thạch Thất, Hà Nội được phát hiện từ những người cách ly y tế của Sư đoàn 390 thị xã Bỉm Sơn, đã chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Từ ngày 24/01/2020 (30 Tết Canh Tý) tới nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 83 bệnh nhân nghi ngờ, tại 23 huyện, thị xã, thành phố (trừ Như Thanh, Quan Sơn, Quan Hóa). Trong số đó 70 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính và điều trị khỏi, hiện còn 13 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh.

Hiện nay, Toàn tỉnh đã tổ chức cách ly gần 7.390 người đến từ vùng có dịch (cả ở Việt Nam và trên thế giới), bao gồm 5.239 người Việt Nam, 1.064 người nước ngoài được cách ly tại nhà, nơi ở, nơi cư trú và 1.064 người tại các khu cách ly tập trung. Hiện nay còn 1.344 người đang được cách ly tại nhà, nơi ở và 661 đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Vì vậy tình hình dịch trên địa bàn tỉnh được kiểm soát ổn định, không để lây lan thứ phát ra cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định tạm cấp kinh phí gần 47,5 tỷ đồng nhằm thực hiện công tác điều tra, giám sát và xử lý ổ dịch, chống dịch đối với khu vực cách ly tập trung của tỉnh, huyện, đơn vị thu dung bệnh nhân, các Bệnh viện đã thành lập khu cách ly tại khoa truyền nhiễm nhưng chưa có trường hợp cách ly y tế theo báo cáo của Sở Y tế và mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị thiết yếu phục vụ phòng chống dịch./

Duy Tân
Xem phiên bản mobile