Thanh Hóa: Siết chặt người nhập cảnh, về từ vùng dịch để phòng chống COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thanh Hóa đã nâng cấp độ phòng chống dịch COVID-19 lên mức độ nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng...
Thanh Hóa: Tạm dừng các sự kiện đông người để phòng COVID - 19 từ 15/12 Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh: Không có ngoại lệ trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19

Lực lượng Công an Thanh Hóa đã khẩn trương triển khai ngay việc rà soát nhân khẩu tại các địa bàn dân cư, siết chặt công tác quản lý nhập cảnh, quản lý cư trú với mục tiêu cao nhất là không bỏ sót, bỏ lọt người có nguy cơ mang mầm bệnh trong cộng đồng.

Thanh Hóa: Siết chặt người nhập cảnh, về từ vùng dịch để phòng chống COVID-19
Công an xã Đông Khê, huyện Đông Sơn thực hiện nghiêm việc khoanh vùng, cách ly các đối tượng F2, F3 để phòng ngừa lây lan dịch Covid - 19 ra cộng đồng

Ngay sau khi có thông tin về 5 người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là đối tượng F1 của bệnh nhân 1553, Giám đốc Công an tỉnh đã có điện chỉ đạo các đơn vị Công an trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là Công an thành phố Thanh Hóa, Công an huyện Đông Sơn. Hai đơn vị này đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa thường trực bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, vừa phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và ngành y tế của các địa phương nói trên chia làm các tổ công tác, xác định bản đồ dân cư, khoanh vùng đối tượng có khả năng là F2, F3 và tiến hành truy vết.

Với tinh thần tập trung cao độ và nêu gương trách nhiệm, chỉ trong 2 ngày 28và 29/1/2021, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Đông Sơn đã rà soát và xác định được hàng trăm ca F2, F3 và yêu cầu những người này tổ chức cách ly tại nhà đủ 21 ngày theo Công điện của Thủ tướng Chính Phủ.

Đồng thời, trên cơ sở dữ liệu dân cư đã có từ trước, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm lệnh “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, tập trung ở các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà trọ, kiểm tra chi tiết việc đăng ký tạm trú, tạm vắng, từ đó phân loại, thống kê, lập danh sách các đối tượng không có đăng ký hộ khẩu ở từng khu dân cư để kiểm soát chặt chẽ những người về từ vùng dịch trước ngày 10/1/2021. Đến nay, đã rà soát được hàng nghìn lượt người về từ vùng dịch trong nước và chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép.

Thượng tá Hoàng Văn Thanh, Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn cho biết: "Bên cạnh việc chỉ đạo lực lượng công an xã rà soát, bám nắm địa bàn dân cư đến từng cá nhân, Công an Đông Sơn cũng sẽ tập trung thực hiện nghiêm việc giám sát các ca cách ly tại nhà, tuyên truyền cho người dân để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh".

Duy Tân
Xem phiên bản mobile