Thanh Hóa: Sẽ tiếp nhận hàng trăm người đến Bỉm Sơn để cách ly tập trung

Thị xã Bỉm Sơn tiếp tục trưng dụng Khách sạn Quang Vinh và dự kiến sẽ trưng dụng thêm 4 khách sạn: Đức Khánh, Lương Phát, Lam Ngọc và Thăng Long để thực hiện cách ly tập trung cho 200 người. Ngoài việc thực hiện cách ly y tế tại Khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, Bệnh viện đa khoa ACA, Thị xã sẽ trưng dụng Khu ký túc xá của Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để làm khu cách ly tập trung.
Lấy khách sạn Quang Vinh - Bỉm Sơn làm khu cách ly
se tiep nhan hang tram nguoi den bim son de cach ly tap trung
Như vậy, Thị xã sẽ có 8 khu cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện cách ly 500 người theo chỉ tiêu Tỉnh giao.

Theo dự báo của Tỉnh, trong thời gian tới sẽ có hàng nghìn người trở về từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 cần phải cách ly tập trung. Trên cơ sở chỉ tiêu Tỉnh giao về số lượng người cần cách ly tập trung, thị xã Bỉm Sơn đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện tại các khu cách ly, đảm bảo tiếp nhận, cách ly công dân để phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh giao thị xã Bỉm Sơn lựa chọn các cơ sở cách ly tập trung, chủ động bố trí vốn từ nguồn ngân sách và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác để sửa chữa, nâng cấp, đảm bảo các điều kiện tối thiểu về vệ sinh, nước sạch, thông tin di động… phục vụ cách ly tập trung cho 500 người (trong đó cách ly tại khách sạn 200 người).

Thị xã đã chỉ đạo phòng chuyên môn, đơn vị, ngành chức năng rà soát, khảo sát các khách sạn và các trường học trên địa bàn có thể đảm bảo thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung các công dân để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thị xã tiếp tục trưng dụng Khách sạn Quang Vinh và dự kiến sẽ trưng dụng thêm 4 khách sạn: Đức Khánh, Lương Phát, Lam Ngọc và Thăng Long để thực hiện cách ly tập trung cho 200 người. Bên cạnh đó, ngoài việc thực hiện cách ly y tế tại Khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn, Bệnh viện đa khoa ACA, Thị xã sẽ trưng dụng Khu ký túc xá của Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội để làm khu cách ly tập trung. Như vậy, Thị xã sẽ có 8 khu cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện cách ly 500 người theo chỉ tiêu tỉnh giao.

Nhìn chung, các khu cách ly tập trung theo dự kiến đã được đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường, điện, nước, giường nghỉ… Thị xã đã chỉ đạo các ngành chức năng rà soát các trang thiết bị, vật tư còn thiếu như: Bình nóng lạnh, Wifi, chăn, thùng đựng rác có nắp đậy, biển chỉ dẫn, nội quy phòng cách ly, các vật dụng thiết yếu cho người cách ly… để kịp thời trang bị, lắp đặt, bổ sung cho các khu cách ly; phun hóa chất tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực cách ly; đồng thời xây dựng phương án phân công, bố trí lực lượng y tế, quân sự, công an túc trực tại mỗi khu cách ly để thực hiện nhiệm vụ theo dõi y tế, phục vụ hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự… đúng theo quy định của Bộ Y tế, sẵn sàng tiếp nhận và cách ly công dân theo yêu cầu của tỉnh.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile