Thanh Hóa: "Nữ bệnh nhân tâm thần" lừa nhiều người với số tiền hơn 2 tỷ đồng

Mới đây Công an Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Lê Thị Tâm với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công an Thanh Hóa bắt giữ kẻ cầm đầu nhóm giết người tại huyện Nga Sơn Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa

Cụ thể chiều 21/9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Thị Tâm sinh năm 1991, trú tại xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa. Đây là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bị Công an Thanh Hóa truy nã...

Thanh Hóa:
Đối tượng Lê Thị Tâm tại cơ quan Công an.

Trước đó, các năm từ 2012 - 2014, Lê Thị Tâm đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nga Sơn và Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi đối tượng được đưa đi giám định pháp y về tâm thần đều cho kết quả, Lê Thị Tâm không đủ năng lực hành vi nên vụ án được đình chỉ điều tra và đối tượng được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Tuy nhiên từ tháng 2 đến tháng 6/2021 Tâm lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Bằng thủ đoạn lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình để lừa bán đất cho nhiều người dân để chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra Tâm còn nhận 400 triệu đồng của anh C (sinh năm 1989 ở phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa ) để bán xe ô tô nhưng sau đó lại bán xe ô tô cho người khác và không trả lại tiền cho C. Với thủ đoạn này Tâm đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và thành phố Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile