Thanh Hóa: Mua khẩu trang trên mạng người dân bị lừa 10 triệu đồng

Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Quang Huy sinh 1994, trú tại xã Thiệu Toán để điểu tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thanh Hóa: Bắt đối tượng chuyên phá két trộm tiền công đức Thanh Hóa: Kế toán trưởng trường THPT Nông Cống 3 bị bắt Bắt đối tượng truy nã đặc biệt về tội giết người

Ngày 29/7, Công an huyện Thiệu Hóa tiếp nhận thông tin của người dân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 10 triệu đồng tiền đặt cọc mua khẩu trang qua mạng xã hội.

Nhận thấy đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tinh vi, chính vì vậy ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng thành lập các tổ công tác để tiến hành xác minh thông tin đối tượng.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ thu được, ngày 29/7, Công an huyện Thiệu Hóa đã bắt giữ đối tượng Đinh Quang Huy là thủ phạm gây ra vụ án trên.

3240 6645
Đối tượng Đinh Quang Huy tại cơ quan công an

Làm việc với cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, lợi dụng tình hình dịch Covid-19, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao nên Huy đã sử dụng 2 tài khoản facebook của mình là “Nguyen Nam” và “Quang Huy” để đăng các bài viết rao bán khẩu trang với số lượng lớn. Khi có người hỏi mua, Huy yêu cầu "đặt cọc" tiền để chốt đơn hàng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền “đặt cọc”.

Ngoài ra theo thông tin của cơ quan điều tra Đinh Quang Huy là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên chơi đánh bạc qua mạng internet. Để có tiền tiêu xài, cũng với thủ đoạn tương tự, Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 người bị hại khác ở các tỉnh phía Nam, với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile