Thanh Hóa: Một công dân trở về từ Bình Dương mắc Covid-19

CDC Thanh Hóa ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2 tại huyện Triệu Sơn, sau khi bệnh nhân này trở về từ Bình Dương ngày 18/7.
Thanh Hóa tìm người đi trên hai chuyến bay VN210 và VJ140 Thanh Hóa: Siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19

Cụ thể, Thanh Hóa ghi nhận một bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2 đó là 1 nam bệnh nhân sinh năm 1984, có địa chỉ tại thôn Minh Hòa, xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn.

Thanh Hóa: Một công dân trở về từ Bình Dương mắc Covid-19

Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 trở về từ Bình Dương tại huyện Triệu Sơn.

( Ảnh minh họa )

Ngày 18/7 bệnh nhân từ Bến Cát, Bình Dương lên sân bay Tân Sơn Nhất đi chuyến bay VN 6048 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 13h30' cùng ngày. Sau đó di chuyển bằng taxi (lái xe là người cùng xã ra đón) về thẳng Trạm Y tế xã Tiến Nông khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 20/7 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sáng 21/7. Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân tiếp xúc với người trong gia đình.

Sau khi bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, CDC Thanh Hóa đã báo cáo Sở Y Tế đồng thời kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Triệu Sơn thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, tiến hành truy vết, rà soát các F1, F2 có liên quan. Triển khai phun khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân và các hộ xung quanh.

Tính đến trưa 21/7 đã truy vết được 5 F1 là người trong gia đình và lái xe taxi. Cả 5F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hoá cách ly, điều trị theo quy định.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile