Thanh Hóa kiểm điểm Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử lý trách nhiệm đối với tập thể, các nhân của Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn vì định đưa học sinh đi thực tập giữa mùa dịch.
Thanh Hóa: Khu kinh tế Nghi Sơn đang "đầu độc" môi trường
Thanh Hóa kiểm điểm Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn
Ảnh Congluan.vn

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đề xuất UBND tỉnh kỷ luật tập thể Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn và Trung tâm tuyển sinh và việc làm (đơn vị trực thuộc trường) với hình thức kỷ luật kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc. Với ông Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn, ông Ngô Quang Thuật - Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và việc làm, đề nghị kỷ luật theo hình thức kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa, Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn xây dựng kế hoạch đưa học sinh đi thực tập tại Hải Dương trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp là chưa phù hợp; chưa đúng với chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra, trường chưa báo cáo cơ quan chủ quản (UBND tỉnh Thanh Hóa), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế về kế hoạch đưa sinh viên đi thực tập ở tỉnh ngoài là chưa chấp hành đúng quy định của tỉnh.

Trong báo cáo giải trình, Trường Cao đẳng nghề Nghi Sơn cho biết, trường đã xây dựng kế hoạch và tiến độ năm học 2020-2021 với học sinh, sinh viên khóa X từ tháng 8/2020. Theo đó, sau khi học sinh thi tốt nghiệp vào tháng 7/2021 sẽ đi thực tập tốt nghiệp đến tháng 10/2021. Địa điểm trường dự kiến đưa học sinh đi thực tập là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử UMC Việt Nam (Hải Dương) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dreem Tech Việt Nam (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Trước khi cho học sinh đi, nhà trường đã cập nhật thông tin tình hình dịch Covid-19 theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương (ngày 12/7) và nhận định tình hình dịch đã ổn định (ngày thứ 31 không có dịch). Nhà trường đã lấy ý kiến và được sự thống nhất của phụ huynh, do đó sắp xếp đi theo kế hoạch. Còn ở tỉnh Bắc Ninh, sau khi làm việc với các bên liên quan và thấy tình hình dịch bệnh không an toàn nên trường không ký hợp đồng đưa sinh viên đi thực tập tại đây.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile