Thanh Hóa: Khởi tố đối tượng lừa bán 54 lô đất, chiếm đoạt 12 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố đối tượng Lường Văn Nam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
8 tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hóa xử phạt hơn 2,3 tỷ đồng vi phạm về khoáng sản Thanh Hóa: Thua ván cờ, cụ ông đâm chết chủ nhà
Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương đang được Chủ đầu tư tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng
Ảnh minh họa

Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ hành vi của Lường Văn Nam (SN 1996, ở phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn).

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong khoảng từ tháng 6/2022 đến tháng 7/2022, Nam đã đưa ra các thông tin mình được làm trung gian bán đất ở một số khu tái định cư trên địa bàn TP Sầm Sơn. Từ thông tin này, N.T.L, V.T.H (ở TP Sầm Sơn) và V.T.X (huyện Thọ Xuân) đã "đặt cọc" mua 54 lô đất với tổng giá trị hơn 12 tỷ đồng với Nam.

Sau khi giao tiền cho Nam, chị N.T.L tìm hiểu thì phát hiện nhiều lô đất Nam giới thiệu và nhận "đặt cọc" đã thuộc quyền sở hữu của người khác. Cả 3 người trên đã tìm gặp Nam nhiều lần nhưng không gặp được, đồng thời, bị Nam chặn số liên lạc.

Sau khi biết mình bị lừa, những người này đã đến cơ quan công an tố giác hành vi của Lường Văn Nam.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile