Thanh Hóa: Khởi tố cô gái chửi bới, dùng dép tấn công chiến sĩ công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Đàm Thị Mai (sinh năm 1980; ở phố Phan Bội Châu 4, phường Tân Sơn, TP Thanh Hoá) về tội "Chống người thi hành công vụ"…
Thanh Hóa: Liên tiếp triệt xóa 15 điểm phức tạp về ma túy, thu nhiều súngThanh Hóa: Triệt xóa 11 điểm phức tạp về ma túyThanh Hóa: Phạt 107 quán karaoke do vi phạm phòng cháy, chữa cháy

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 21h05’ ngày 20/9/2022, trong khi Tổ tuần tra 282 của Công an tỉnh đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến Quốc lộ 47 (đoạn qua địa bàn phường Quảng Hưng, TP Thanh Hoá) thì phát hiện Đàm Thị Mai điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 36B6- 8846 chở theo một người khác không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu sử dụng rượu bia. Tổ công tác đã tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Đối tượng Đàm Thị Mai tại cơ quan công an (Nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)
Đối tượng Đàm Thị Mai tại cơ quan công an (Nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Quá trình kiểm tra, mặc dù lực lượng tuần tra đã tuyên truyền, giải thích rõ chức năng, nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông của Tổ 282 và hành vi vi phạm của Đàm Thị Mai nhưng đối tượng này vẫn không chấp hành, không xuất trình giấy tờ tuỳ thân. Thậm chí, Mai liên tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, xô đẩy và thách thức các thành viên trong tổ tuần tra; dùng dép đánh vào mặt và giật mũ bảo hiểm của một số cán bộ chiến sĩ trong tổ tuần tra.

Trước hành vi chống đối của đối tượng, tổ tuần tra đã kiên quyết xử lý. Qua kiểm tra đối với Đàm Thị Mai, lực lượng công an phát hiện nồng độ cồn ở mức 0,600mg/L.

Tại cơ quan Công an Đàm Thị Mai thừa nhận: Tối 20/9, Mai cùng bạn đến nhà chị gái chơi và có sử dụng rượu bia. Trong quá trình tham gia giao thông thì bị Tổ tuần tra 282 dừng xe để kiểm tra hành chính. Mặc dù đã được tuyên truyền giải thích nhưng do có men rượu trong người nên Mai đã không kiểm soát được hành vi của mình.

Hiện Công an TP Thanh Hoá đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhật Trường
Xem phiên bản mobile