Thanh Hóa: Kế toán trưởng trường THPT Nông Cống 3 bị bắt

Làm khống 22 bộ chứng từ, giả mạo chữ ký hiệu trưởng kế toán trưởng trường THPT Nông Cống 3 tỉnh Thanh Hóa đã biển thủ của công hơn 1,1 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Quyết không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách, tham ô, tham nhũng

Sau một thời gian xác minh, điều tra, làm rõ, mới đây (ngày 4/8), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bắt tạm giam bị can Lê Mai Sáng (sinh năm 1983, nguyên là kế toán trường PTTH Nông Cống 3, trú ở khu phố 3, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) phạm tội tham ô tài sản.

4423 ke toan truong lap khong ho so tham o hon 1 ty dong hinh anh0782328497
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Mai Sáng

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 1/2019 đến 8/2019, với nhiệm vụ được giao là kế toán trường PTTH Nông Cống 3, Lê Mai Sáng đã tự ý lập 22 bộ chứng từ khống và giả mạo chữ ký của ông Lương Văn Phán (Hiệu trưởng Trường PTTH Nông Cống 3) về chi mua sắm, sửa chữa để làm thủ tục rút tiền ngân sách của Trường PTTH Nông Cống 3 tại Kho bạc Nhà nước huyện Nông Cống. Tổng số tiền Sáng đã 'rút ruột' ngân sách là 1.118.750.000đ.

Sau khi rút được toàn bộ số tiền này, Lê Mai Sáng đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân. Được biết trong khoảng thời gian gần đây Sáng có vay mượn tiền của nhiều người dẫn tới nợ nần chồng chất.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý theo qui định của pháp luật.

Tam Tân
Xem phiên bản mobile