Thanh Hóa hỗ trợ tiêu thụ 112 tấn vải thiều Bắc Giang chỉ trong 2 ngày

Chỉ trong 2 ngày, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ tiêu thụ 112 tấn vải thiều Bắc Giang.
Thanh Hóa sẽ tiếp nhận công nhân làm việc từ Bắc Giang trở về Xúc tiến thành lập sàn giao dịch thương mại điện tử quy mô nhất tỉnh Thanh Hóa Thanh Hóa trích 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ Hà Tĩnh

Trước kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang, ngày 1/6 Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chỉ đạo thực hiện chương trình.

Thanh Hóa hỗ trợ tiêu thụ 112 tấn vải thiều Bắc Giang chỉ trong 2 ngày

Bưu điện tỉnh hỗ trợ tiêu thụ 5 tấn vải thiều Bắc Giang ( Ảnh Minh Họa )

UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, các tổ chức hiệp hội, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp đã chung tay cùng lực lượng quản lý thị trường đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông, tiêu thụ hàng hóa giúp nông dân Bắc Giang trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong 2 ngày 12 và 13/6, 112 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ. Ngoài ra ngày 3/6 có 3 tấn vải thiều được cán bộ lực lượng quản lý thị trường tiêu thụ. Như vậy tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ tiêu thụ được 115 tấn vải thiều giúp nông dân Bắc Giang.

Trong thời gian tới Thanh Hóa sẽ tiếp tục vận động các siêu thị, cửa hàng, Ban Quản lý chợ đầu mối và thương nhân lựa chọn nguồn hàng bảo đảm chất lượng và hỗ trợ tiêu thụ trên địa bàn.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, lan tỏa sâu rộng đến các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị hiểu được mục đích, ý nghĩa nhân văn của chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản, từ đó đăng ký mua hỗ trợ cho bà con nông dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile