Thanh Hóa ghi nhận ca tử vong thứ 2 do Covid-19

Ngày 16/9 Thanh Hóa ghi nhận ca tử vong thứ 2 do Covid-19; đây là nam bệnh nhân sinh năm 1984 là con trai của người đàn ông tử vong được tổ chức đám tang tại thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn vào ngày 26/8.
Thanh Hóa sẽ nới lỏng một số hoạt động ngoài trời, dịch vụ ăn uống Công an tỉnh Thanh Hóa trao tặng 37.000 khẩu trang và nhu yếu phẩm
Thanh Hóa ghi nhận ca tử vong thứ 2 do Covid-19

Thanh Hóa ghi nhận ca tử vong thứ 2 do Covid-19 đó là nam bệnh nhân có liên quan tới đám tang tại thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn ( Ảnh minh họa )

Cụ thể bệnh nhân là nam, sinh năm 1984, thường trú tại Tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn. Bệnh nhân là giáo viên công tác tại thị xã Nghi Sơn. Sau khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển về bệnh viện phổi Thanh Hóa để điều trị.

Tối 15/9 bệnh nhân có diễn biến nặng, dù đội ngũ y sĩ, bác sĩ đã tích cực điều trị nhưng vẫn không qua khỏi. Bệnh nhân tử vong lúc 1h38' ngày 16/9/2021, chẩn đoán tử vong: Viêm phổi mức độ nguy kịch do SARS-CoV-2.

Trước đó, bố của bệnh nhân điều trị tại Khoa Ung Bướu của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực được đưa về nhà, sau đó đã mất. Ngày 26/8, gia đình tổ chức đám tang cho người bố. Đến ngày 30/8, mẹ của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 chuyển về bệnh viện phổi Thanh Hóa điều trị đến nay chưa khỏi. Trước đó, mẹ của bệnh nhân đi chăm chồng ở phòng 303, khoa Ung bướu, bệnh viện đa khoa Hợp Lực, khi trở về thị trấn Nga Sơn đã phát hiện mắc Covid-19.

Ngay sau khi phát hiện mẹ nạn nhân mắc Covid-19, huyện Nga Sơn đã tiến hành truy vết, xét nghiệm tầm soát, phát hiện nhiều F0 có liên quan. Đồng thời, huyện đã phải phong tỏa, giãn cách toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường càng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile