Thanh Hóa: Ghi nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 trở về từ Hà Nội

Thông tin từ CDC Thanh Hóa tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại huyện Vĩnh Lộc; cả 2 bệnh nhân đều từ Hà Nội trở về địa phương.
Thanh Hóa: Từ 12h ngày 12/8, các quán ăn chỉ bán mang về Thanh Hóa: 3 người từ Hà Nội trở về quê có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 Thanh Hóa: Phong tỏa 1 khu dân cư tại Hà Trung do có liên quan tới ca mắc Covid-19
Thanh Hóa: Ghi nhận 2 bệnh nhân mắc Covid-19 trở về từ Hà Nội

Thanh Hóa ghi nhận thêm 2 bệnh nhân tại huyện Vĩnh Lộc trở về từ Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo thông tin ghi nhận cả 2 bệnh nhân đều là nam có địa chỉ tại huyện Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân thứ nhất sinh năm 1994, trú tại thôn 3, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc. Ngày 29/7 bệnh nhân và vợ được anh rể đưa từ Hà Nội về địa phương bằng xe riêng. Sau khi về đến địa phương, vợ bệnh nhân được cách ly tại nhà còn bệnh nhân được anh rể đưa về Bệnh viện Phổi Thanh Hoá khám và điều trị do bệnh nhân đang bị lao phổi. Tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, bệnh nhân được phân luồng điều trị tại Khu cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân vào tối 12/8 dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ hai: sinh năm 1972 địa chỉ thường trú tại thôn Yên Tôn hạ, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc. Bệnh nhân là lao đọng tự do tại Hà Nội. Ngày 21/7 bệnh nhân đi xe máy từ Hà Nội về địa phương, được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà. 9h30' ngày 21/7 bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Vĩnh Yên khám bệnh, tới 15h35' cùng ngày bệnh nhân tiếp tục đi khám bệnh tại Phòng khám Đa khoa Đức Cường tại Khu 3, Thị trấn Vĩnh Lộc, được chẩn đoán tràn dịch màng phổi.

Đến sáng ngày 22/7 bệnh nhân cùng vợ thuê xe taxi của người trong xã Vĩnh Yên đi đến Bệnh viện Phổi Thanh Hoá, được phân luồng đưa vào điều trị tại khu cách ly Bệnh viện Phổi Thanh Hoá. Vợ bệnh nhân cũng được đưa vào cách ly cùng bệnh nhân. Tại Khu cách ly điều trị ở Bệnh viện Phổi Thanh Hóa bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần; trong đó, 3 lần đầu cho kết quả âm tính, đến lần thứ 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 12/8.

Qua điều tra truy vết tính đến 15h ngày 13/8, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Lộc đã truy vết được 19 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 có địa chỉ thường trú tại xã Vĩnh Yên và 1 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 có địa chỉ thường trú tại xã Vĩnh Thịnh.

Các trường hợp F1 của ca bệnh có địa chỉ thường trú tại xã Vĩnh Yên được tổ chức cách ly tại nhà riêng biệt. Lực lượng chức năng cũng đã điều tra truy vết có 201 trường hợp F2, và 418 trường hợp F3 thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Trường hợp F1 có địa chỉ thường trú tại xã Vĩnh Thịnh được cách ly tại nhà ngay khi trở về địa phương, không phát sinh trường hợp F2.

Hiện các biện pháp phòng chống dịch đang được lực lượng chức năng tiếp tục triển khai.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile