Thanh Hóa: Gần 100 hộ dân phải sơ tán do mưa lũ

Mưa lớn kéo dài từ ngày 6/6 dẫn đến sạt lở nhiều nơi ở khu vực biên giới huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Đến thời điểm này đã có khoảng 100 hộ dân được các ngành chức năng sơ tán đến nơi an toàn.
Thanh Hóa: Sắp có "siêu" đô thị ven sông gần 50ha
Thanh Hóa: Gần 100 hộ dân phải sơ tán do mưa lũ
Nước lũ đổ về suối Sim chia cắt các thôn bản ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát

Theo thông tin từ UBND huyện Mường Lát, khu vực bị ảnh hưởng và có nguy cơ sạt lở là xã Mường Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Đến thời điểm này ghi nhận 2 nhà dân bị sạt lở ở bản Ún và bản Sa Lung, chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát đã có mặt tại bản Ún, chỉ đạo các lực lượng ứng phó, sơ tán các hộ dân. Đến thời điểm này, có khoảng 100 hộ dân, với hơn 500 nhân khẩu ở các bản Ón, Sa Lung, Trung Tiến có nguy cơ cao về sạt lở đất đá, lũ quét, lũ ống.

UBND huyện đã vận động bà con sơ tán đến nhà người thân, các điểm trường, nhà văn hóa, khu vực an toàn, khi nào hết mưa, bảo đảm an toàn sẽ trở về nhà. Huyện Mường Lát cũng đã tổ chức phân công các lực lượng túc trực, bảo đảm an toàn người dân và cắt cử các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự cho các địa bàn đã được sơ tán nhân dân.

Được biết, phần lớn số hộ dân này nằm trong vùng nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất. Những khu vực này đã được tỉnh Thanh Hóa quy hoạch, triển khai phương án tái định cư cho nhân dân.

Chính quyền, các ngành chức năng huyện Mường Lát phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng bám nắm địa bàn cơ sở và phát đi thông báo, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các hộ dân ở vùng ven sông suối, cạnh núi đồi có nguy cơ sạt lở cao; sẵn sàng sơ tán, di chuyển đến nơi an toàn để tránh xảy ra hậu quả trước diễn biến mưa lũ phức tạp trên địa bàn.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile