Thanh Hóa: F1 của nữ bệnh nhân tại TX Nghi Sơn dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 10/7 F1 cũng là con trai của bệnh nhân nữ tại TX Nghi Sơn ( Thanh Hóa ) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn dự kiến sẽ tiến hành lấy mẫu test nhanh cho 500 người dân.
Thanh Hóa thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ TP Hồ Chí Minh Thanh Hóa: Thêm 1 trường hợp tái dương tính trong khu cách ly Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 tại huyện Thường Xuân

CDC tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đó là nam bệnh nhân sinh năm 2018 địa chỉ tại xã Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn. Bệnh nhân là con trai và cũng là F1 của nữ bệnh nhân mới trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Thanh Hóa: F1 của nữ bệnh nhân tại TX Nghi Sơn dương tính với SARS-CoV-2
Phong tỏa xã Nghi Sơn để phòng chống dịch. Ảnh minh họa

Cụ thể sau khi nữ bệnh nhân trở về từ TP Hồ CHí Minh và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 9/7 (mã số bệnh nhân là BN26025). Ngay lập tức lực lượng chức năng tiến hành truy vết F1, F2 của bệnh nhân. Qua đó truy ra được 6 F1 và 32 F2. Đồng thời để ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan, trong khi chờ kết quả xét nghiệm F1 của bệnh nhân, thị xã Nghi Sơn đã quyết định phong toả tạm thời toàn xã Nghi Sơn để triển khai biện pháp phòng chống dịch từ tối ngày 9/7. Tới ngày 10/7 bé trai 3 tuổi là con trai của bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 10/7 CDC tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn tiến hành sàng lọc test nhanh bằng phương pháp cắt ngang và ngẫu nhiên cho người dân tại chợ xã Nghi Sơn. Theo dự kiến, sẽ lấy 500 mẫu để xét nghiệm cho người dân.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile