Thanh Hóa dừng hoạt động vận tải hành khách đi Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19 UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại.
Thanh Hóa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới tại huyện Thường Xuân Thanh Hóa: Dỡ bỏ phong tỏa khu dân cư tại phố Trung Sơn, thị trấn Bút Sơn Thanh Hóa: Tìm người đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19
Thanh Hóa dừng hoạt động vận tải hành khách đi Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại
Bắt đầu từ ngày 19/6/2021 Thanh Hóa tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách đi Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại. ( Ảnh minh họa )

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý với Tờ trình số 2815/TTr-SGTVT ngày 19/6/2021 của Sở GTVT.

Trong đó nêu rõ nội dung: tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Thanh Hóa đi, đến tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại, gồm: Xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly; chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyên phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chổng dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa).

Đối với các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh có hành trình đi qua các địa bàn (vùng có dịch) của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh theo thông báo của Bộ Y tế thì không được dừng, đỗ, đón, trả khách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thời gian áp dụng: Từ ngày 19/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thông báo, hướng dẫn đến đơn vị kinh doanh vận tải và các đơn vị có liên quan để tổ chức triển khai thực hiện theo quy định.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile