Thanh Hóa đón gần 200 công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh trở về

Ngày 24/8, Bamboo Airways phối hợp với chính quyền tỉnh Thanh Hóa đón gần 200 công dân trở về trên cơ sở đề nghị của Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.
Thanh Hóa: Một chủ tịch xã chưa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 Thanh Hóa: Từ 12h ngày 12/8, các quán ăn chỉ bán mang về

Cụ thể vào lúc 13h ngày 24/8, chuyến bay QH9204 khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh lúc 15h tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá. Tất cả 191 công dân được đi trên chuyến bay miễn phí này đều là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, như mất việc làm, giảm thu nhập, không có nơi cư trú do tác động của dịch bệnh...

Thanh Hóa đón gần 200 công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh trở về
Bamboo Airways phối hợp với UBND và các cơ quan, ban, ngành hữu quan tỉnh Thanh Hóa triển khai đón gần 200 công dân trở về từ TP Hồ Chí Minh ( Ảnh minh họa )

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chuyến bay được kiểm soát nghiêm ngặt các biện pháp và quy trình phòng chống dịch. Trước khi lên máy bay, hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không, sau khi xuống máy bay sẽ được xét nghiệm nhanh một lần nữa để phân loại.

Trong suốt thời gian 2 giờ bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ tối đa. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

Thanh Hóa đón gần 200 công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh trở về
200 công dân Thanh Hóa tại TP HCM hồi hương làm thủ tục tại Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất. (Ảnh: UBND tỉnh Thanh Hóa)

Ngay sau máy bay hạ cánh tại cảng hàng không Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá sẽ giao các cơ quan hữu quan triển khai các biện pháp tiếp nhận công dân, xét nghiệm, sàng lọc và tổ chức cách ly tập trung 21 ngày. Sau khi kết thúc cách ly tập trung, công dân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà và nơi lưu trú thêm 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khoẻ.

Mọi chi phí cách ly tập trung, vé máy bay được UBND tỉnh Thanh Hóa và Bamboo Airways hỗ trợ.

Tân Tam
Xem phiên bản mobile