Thanh Hóa: Dịch vụ hàng ăn, cà phê, giải khát... được phép hoạt động trở lại

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất phương án cho các cơ sở dịch vụ là hàng ăn, cà phê, giải khát, làm đẹp, thể thao trong nhà,... được phép hoạt động trở lại từ ngày 23/4. 
Tổng giám đốc xi măng Bỉm Sơn "mập mờ" trong hồ sơ bổ nhiệm Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP Thanh Hoá bị đầu độc bằng cyanua Quản lý trang trại làm vô hiệu hóa hệ thông camera để trộm 61 con lợn Công an TP Thanh Hóa tham gia Hiến máu tình nguyện

Chiều 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Ông Nguyễn Đình Xứng đã chủ trì cuộc họp giao ban với các ngành, địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tại cuộc giao ban, Thanh Hóa và nhiều địa phương đề xuất cho một số hoạt động kinh doanh được hoạt động trở lại trong tình hình COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt. Nhất là trong suốt 28 ngày đã qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không ghi nhận thêm ca mắc mới và đã đủ điều kiện công bố hết dịch.

thanh hoa dich vu hang an ca phe giai khat duoc phep hoat dong tro lai
Các loại dịch vụ cafe, giải khát... được phép hoạt động trở lại.

Các ngành cũng đề xuất với yếu tố dịch tễ hiện nay thì yêu cầu về đáp ứng phòng, chống dịch cho phép có thể mở rộng hoạt động một số dịch vụ. Việc này giúp vừa làm tốt công tác phòng chống dịch, vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh này.

Sau khi nghe các ý kiến của các đơn vị liên quan, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá thống nhất từ ngày 23/4, cho các hoạt động cơ sở dịch vụ hoạt động trở lại bình thường từng bước.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất phương án cho các cơ sở dịch vụ là hàng ăn, cà phê, giải khát, làm đẹp, thể thao trong nhà được phép hoạt động trở lại từ ngày 23/4. Riêng các khu du lịch được đón khách nội tỉnh từ ngày 25/4.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, yêu cầu: Mặc dù một số dịch vụ được hoạt động trở lại nhưng các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo đúng quy định.

Trước đó, chiều ngày 19/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra công điện khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Để bảo đảm vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo một số hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; xét đề nghị của Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá có ý kiến chỉ đạo.

Chủ tịch tỉnh đồng tý cho các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng du lịch nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe 4 bánh hoạt động trở lại từ 00h ngày 20/4. Đồng ý cho học sinh các trường Trung học cơ sở, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, các trường đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ 21/4. Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh cho phép hoạt động trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Các loại dịch vụ trên đều phải chấp hành đủ điều kiện phòng dịch COVID-19...

Duy Tân
Xem phiên bản mobile