Thanh Hóa đã bầu đủ 14 Đại biểu Quốc hội khóa XV

Tỉnh Thanh Hoá vừa công bố danh sách những người trúng cử gồm 14 đại biểu Quốc hội khoá XV và 85 đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.
Thanh Hóa: Hàng triệu người hướng đến ngày hội lớn của dân tộc

Vừa qua, toàn tỉnh Thanh Hoá có 2.631.533 cử tri/2.638.256 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỉ lệ 99,75% - đây là tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước đến nay.

Tỉnh Thanh Hóa đã bầu đủ 14 đại biểu Quốc hội khóa XV với số phiếu tập trung, đúng định hướng, bảo đảm cơ cấu, thành phần theo phân bổ. Đối với đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa, có 85 đại biểu, trong đó người tỷ lệ phiếu bầu cao nhất là 99% và thấp nhất là 79,69%. Ở HĐND cấp huyện, thị xã, thành phố bầu được 918 đại biểu; cấp xã, thị trấn là 13.140 đại biểu.

Thanh Hóa đã bầu đủ 14 Đại biểu Quốc hội khóa XV
Người dân đi bầu cử

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, ông Đỗ Minh Tuấn cho biết: "Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp; song cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thành công rất tốt đẹp, bảo đảm các quy định của pháp luật, thể hiện sự dân chủ, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Có được thành công đó là nhờ Thanh Hóa đã thực hiện có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ. Các đơn vị chỉ đạo bầu cử đã rất kịp thời, sâu sát, khoa học, đúng quy định của pháp luật, Chỉ thị của Bộ Chính trị và hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử và Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa"

Duy Tân
Xem phiên bản mobile