Thanh Hóa: Cắt hết chức vụ trong Đảng với Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng tỉnh Thanh Hóa, người có hành vi cưỡng hôn nữ sinh lớp 10 vừa bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng.
Thanh Hóa: Cách chức Chủ tịch xã và nữ Chủ tịch hội phụ nữ do quan hệ bất chính
Thanh Hóa: Cắt hết chức vụ trong Đảng với Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng
Ông Lương Văn Tòi đã vi phạm đạo đức, lối sống và bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng (Ảnh cắt từ clip)

Thông tin từ Huyện ủy Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc kỷ luật ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Thắng, người bị tố có hành vi "cưỡng hôn" nữ sinh lớp 10.

Theo ông Đỗ Xuân Nam - Bí thư Huyện uỷ Thường Xuân cho biết, Huyện ủy Thường Xuân xác định ông Lương Văn Tòi đã vi phạm đạo đức, lối sống và bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Liên quan đến đoạn clip được camera của gia đình ghi lại, ngày 28/6, một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân một căn nhà tại thôn Làng Sương (xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa). Lúc này, em L.T. (học lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước thì bị người đàn ông này chủ động tiến lại gần và có hành động sờ vai gáy. Nữ sinh này sau đó chạy lên hè, người đàn ông đi theo và kéo lại và sau đó có hành vi không chuẩn mực.

Sau khi kiểm tra, xác minh nội dung clip, người đàn ông được xác định là Lương Văn Tòi.

Chiều 4/7, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thường Xuân đã thống nhất, quyết định đình chỉ công tác đối với cán bộ này để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm về đạo đức lối sống theo tố giác.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile