Thanh Hóa: Cấm dạy thêm trong dịp hè 2020

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè của năm học 2019-2020.
Trăn trở trước bức ảnh “cả lớp giơ giấy khen, mình em lẻ loi”
thanh hoa cam day them trong dip he 2020
Cấm dạy thêm cho các em học sinh trừ lớp 9 và lớp 12.

Sau khi tổng kết năm học 2019-2020, để học sinh có thời gian nghỉ hè và tham gia các hoạt động trong hè; giáo viên có thời gian nghỉ hè và thực hiện các nội dung bồi dưỡng, tập huấn cũng như tham gia tổ chức tốt các kỳ thi sắp tới, các đơn vị cần thực hiện tốt các nội dung sau:

Không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trong và ngoài nhà trường từ cấp Tiểu học, THCS, THPT, GDTX (trừ lớp 9 và lớp 12).

Đối với lớp 9 THCS, lớp 12 THPT, BT THPT, việc tổ chức dạy thêm, học thêm thực hiện theo các công văn đã hướng dẫn của Sở GD&ĐT để chuẩn bị thật tốt về kiến thức, kỹ năng cho học sinh thi vào lớp 10 THPT và thi tốt nghiệp THPT có chất lượng, hiệu quả, đạt được chỉ tiêu các môn học đã được Sở giao.

Trường THPT chuyên Lam Sơn, triển khai công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cho các khối, lớp trong thời gian nghỉ hè thì báo cáo kế hoạch về Sở GD&ĐT.

Đơn vị, cá nhân nào vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và xử lý kỷ luật theo quy định.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile